Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Công việc chế biến thức ăn kèm là làm gì và có vất vả lắm không

Công việc chế biến thức ăn kèm là gì đây là một trong những thắc mắc mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây. Đây là một trong những đơn hàng thu hút được nhiều lao động đăng ký tham gia thi tuyển. Bên dưới là công việc chủ yếu mà bạn cần phải biết trước khi tham gia ứng tuyển.
 

Công việc chế biến thức ăn kèm là gì?

Đây là một trong những đơn hàng thực đơn thực phẩm nên công việc khá nhẹ nhàng, lương cao và thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Bên dưới là công việc cụ thể của đơn hàng này:
 
 

1. Sơ chế nguyên liệu

Công việc chế biến thức ăn kèm thực chất là chế biến dưa chua công nghiệp đi ăn kèm với cơm hộp, nên việc đầu tiên cũng là việc quan trọng chính là chế biến hay sơ chế nguyên liệu trước.

Ban đầu bạn sẽ nhận dưa rồi phân loại và chọn ra những cây dưa ngon nhất và để sang 1 bên, sau đó là chọn các cây bị hỏng hay dập một phần rồi cắt bỏ phần hỏng.

Sau khi đã chọn ra được cây ngon, cắt bỏ phần hỏng thì bạn sẽ bỏ các cây không thể dùng được nữa.

Sau khi chọn được nghiên liệu là đến bước ngâm dưa, rửa dưa và sát khuẩn.
 

Bước 2:  cắt dưa trong công việc chế biến thức ăn kèm

Sau khi ngâm dưa vào trong nước và làm các khâu để bỏ tạp chất, chất bụi hay vi khuẩn có hại cho sức khỏe bạn sẽ tiến hành cho dưa vào trong máy và thái theo một tiêu chuẩn nhất định. Công việc này cũng khá quan trọng vì cần thái dưa theo một tiêu chuẩn nhất định vừa đảm bảo sự thẩm mỹ lại vừa với miệng ăn.

Tất cả các công việc đều được thực hiện trên máy móc nên bạn không cần phải vất vả, có thể nói công việc của đơn hàng này khá nhẹ nhàng nên rất nhiều lao động nữ đăng ký thi tuyển.
 

3. Muối dưa và đóng hộp

Hầu như các thực tập sinh sang Nhật Bản đều không phải thực hiện thao tác muối dưa vì công việc này sẽ do người bản địa họ làm. Bởi người bản địa sẽ biết được khẩu vị của người nước họ và làm tốt hơn chúng ta.
 

4. Đóng gói sản phẩm

Sau công đoạn muối dưa sẽ là công đoạn đóng gói sản phẩm, lao động sẽ cho dưa vào từng túi rồi máy móc có nhiệm vụ đóng hộp và vận chuyển ra bên ngoài.

Trên đây là công việc của chế biến thức ăn kèm mà bạn cần biết, trước khi thi tuyển đơn hàng nào thì việc biết được công việc của đơn hàng đó ra sao là rất quan trọng. Để đi Nhật với mức lương cao, chi phí thấp bạn hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 7 này.
 
Bình luận Facebook
bình luận form