Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Công ty Vietmindo cho 200 công nhân thôi việc - laodong.vn

Tranh chấp hợp đồng với nhà thầu - Cty Tân Việt Bắc không có lối thoát, khiến hoạt động khai thác than tại một trong những mỏ than đẹp nhất Quảng Ninh ở TP.Uông Bí của Cty Vietmindo (Indonesia) bị đình trệ, buộc Cty này phải cho 200 công nhân thôi việc.
 
Tại cuộc họp báo sáng 4.6 ở Hạ Long, đại diện Cty Vietmindo cho biết, đối với 200 lao động bị mất việc này, ngoài việc được chi trả các chế độ thôi việc theo quy định của Việt Nam, mỗi công nhân được nhận thêm 1 tháng lương/năm công tác.
 
Công ty Vietmindo
 
“Cty có 400 lao động, nhưng buộc phải cho thôi việc 200 lao động trực tiếp bởi khai trường hiện vẫn bị Cty Tân Việt Bắc cho đặt xe ôtô, trang thiết bị… để cản trở hoạt động khai thác” - ông Eko Satriono, Giám đốc điều hành Cty Vietmindo - cho biết.
 
Như chúng tôi đã phản ánh, theo hợp đồng 5 năm, ký ngày 20.2.2015, Cty Tân Việt Bắc có nhiệm vụ khoan nổ mìn, bốc xúc đất đá phục vụ hoạt động khai thác than của Cty Vietmindo tại Uông Thượng, phường Vàng Danh, TP.Uông Bí. Đến tháng 4.2018, Cty Vietmindo đơn phương chấm dứt hợp đồng với lý do: Cty Tân Việt Bắc nhiều lần không đảm bảo sản lượng theo hợp đồng đã ký kết. Suốt từ đó đến nay, hai bên đã nhiều lần ngồi lại với nhau, nhưng không tìm được tiếng nói chung và Cty Tân Việt Bắc không chịu rút xe, các phương tiện ra khỏi khai trường, chiến Cty Vietmindo cũng không thể hoạt động được.
 
Tại cuộc họp báo sáng 4.6, đại diện Cty Vietmindo cũng cho biết, trong những lần gặp gỡ mới đây, hai bên cũng bàn tới việc tiếp tục để Cty Tân Việt Bắc thực hiện nốt hợp đồng đã ký, nhưng Cty Tân Việt Bắc đòi mức đền bù quá cao cho thời gian Cty này bị đơn phương chấm dứt hợp đồng.
 
NGUYỄN HÙNG
Nguồn: laodong.vn
Bình luận Facebook
bình luận form