Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Cộng hòa Séc mở cửa lại thị trường xuất khẩu lao động cho công dân Việt Nam

Từ ngày 6/6, Cộng hòa Séc chính thức mở lại việc cấp visa dài hạn cho công dân Việt Nam. Trước mắt, Đại sứ quán Séc tại Hà Nội sẽ tiếp nhận hồ sơ xét duyệt đợt đầu cho 200 công dân Việt Nam sang Séc làm việc từ tháng 8/2019, sau thời gian tạm dừng.
 
Cộng hòa sec mở cửa thị trường xuất khẩu lao động cho người Việt
 
Trước đó, trong chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã hội đàm cùng Thủ tướng Andrej Babis, hội kiến Tổng thống Miloz Zeman… Hai bên thống nhất thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực lao động. Phía Séc đồng ý để công dân Việt Nam tiếp tục được đăng ký xin cấp visa dài hạn với mục đích lao động và kinh doanh tại Séc.
 
Hiện Cộng hòa Séc đang có nhu cầu tiếp nhận lao động rất cao, khi thị trường này đang thiếu khoảng 200.000 lao động, và dự báo thời gian tới nhu cầu tiếp nhận lao động của bạn có thể lên tới 600.000.
 
Với việc Séc tuyên bố cấp lại visa cho công dân Việt Nam, và việc một số địa phương, doanh nghiệp của Séc đặt vấn đề cần tuyển lao động Việt Nam, mở ra cơ hội sang Séc làm việc cho nhiều lao động Việt Nam.
 
Trước đó, Chính phủ Séc đã tạm ngừng cấp visa dài hạn với mục đích lao động và kinh doanh tại nước này cho công dân Việt Nam.
 
Theo Lê Hữu Việt
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Phan văn hưng
Em mới tốt nghiệp xong có đơn hàng nào phù hợp vs em ko ạ
Trả lời18/07/2019 - 10:37:45