Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Có nên sang Nhật làm việc hay đi Nhật có ưu điểm gì đặc biệt?

Có nên sang Nhật làm việc không hay đi Nhật có những ưu điểm gì đặc biệt? Các công việc và ưu điểm khi đi Nhật làm việc là như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 8 này.
 

Có nên sang Nhật làm việc không và ưu điểm gì là?

Trước tiên để trả lời việc có nên sang Nhật Bản làm việc trong thời gian này hay không bạn cần biết được những ưu nhược điểm của việc đi làm việc tại Nhật nhé:

 

Công việc tại Nhật có lương rất cao


Nhật Bản là nước có nền kinh tế phát triển nên không lạ gì khi Nhật Bản lại là nước có mức lương cao nhất và đặc biệt mức lương của Nhật hiện đang đứng đầu quốc gia có mức lương cao nhất trong danh sách các thị trường lao động truyền thống của Việt Nam, tiếp sau là Hàn Quốc và Đài Loan.

Lương cơ bản của Nhật thấp nhất là 30 triệu đồng, cao nhất có thể lên đến 50 triệu đồng. Và sau 3 năm làm việc bạn có thể thu được mức thu nhập khá cao. Đặc biệt, côn việc tại Nhật có thời gian tăng ca là thêm khá nhiều nên tổng thu nhập càng cao. Và nhiều người đã làm chủ sau khi đi Nhật trở về.
 

Công việc đa dạng

Tình hình dịch tại Việt Nam đang diễn biến khá phức tạp nên nhiều người bị ảnh hưởng bởi dịch như việc làm không ổn định, hay đi làm cách nhật hoặc nghỉ tạm thời ở nhà trong thời gian dãn cách. Tuy nhiên, đi Nhật làm việc thì sẽ khác. Và khi sang Nhật làm việc bạn sẽ có được công việc tốt- mức lương cao và đặc biệt là thời gian tăng ca làm thêm nhiều.
 

Cơ hội học tiếng Nhật

Ngôn ngữ Nhật hay tiếng Nhật đang rất thịnh hành tại Việt Nam, còn có rất nhiều doanh nghiệp Nhật có trụ sở tại Việt Nam và đặc biệt khi sang Nhật làm việc bạn có thể học tiếng Nhật với người bản địa nên bạn sẽ nhanh chóng thành thạo tiếng Nhật.
Nhược điểm của khi đi Nhật làm việc

Không phải ai cũng có thể đi Nhật làm việc và đặc biệt thị trường này chỉ tuyển lao động trẻ, lao động từ 18-0 tuổi. Còn làm việc ở Nhật sẽ có nhiều áp lực- bạn cần phải nỗ lực liên tục nếu như muốn ở lại đất nước này.

Vậy có nên sang Nhật làm việc không? Câu trả lời là có nhưng chỉ thích hợp với một số lao động- còn lao động có con nhỏ cần chăm sóc thì không nên đi Nhật làm việc. Để đi Nhật với chi phí thấp, lương cao bạn hãy đến Năm Châu IMS. 
 
 
 
Bình luận Facebook
bình luận form