Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Cách làm mì bò đài loan thơm ngon và những nguyên liệu cần chuẩn bị

Món ăn đài loan khá phong phú, và đặc biệt sẽ mang lại cho bạn hương vị thơm ngon bổ dưỡng nhất. Bên dưới là một số món ăn độc đáo, ấn tượng nhất chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng và muốn ăn thử 1 lần. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 11 này nha.

Món ăn đài loan khá phong phú

Bên dưới là một số món ăn của đài loan bạn cần nếm thử:
 

1. Bánh mì + dứa + kem

Đây là món ăn cực kỳ ngon, và xuất phát là ở đài loan. Đặc biệt, món ăn vặt này được ăn rất nhiều vào buổi sáng. Hương vị của bánh mì hòa quyền cùng vị chua ngọt của dứa kết hợp cùng vị mát lạnh của kem đã mang đến cho bạn những hương vị thơm ngon hoàn hảo nhất. Tuy nhiên món bánh này chưa phổ biến ở Việt Nam.

2. Đá bào vị xoài

Đá bào vị xoài là món ăn cực kỳ ngon, thơm và nhiều dinh dưỡng. Đá bào thực chất là đá được xay nhuyễn như bông rồi trộn lẫn với xoài chín… Bạn ăn một miếng sẽ có cảm giác thơm ngon, sảng khoái. Đặc biệt, bạn có thể tự làm món ăn này ở nhà theo tỉ lệ bản thân yêu thích. Bạn chỉ cần xoay đá thật nhuyễn sau đó là cho xoài vào, có thể cho thêm ít kem…. Sau đó trộn đều lên để có được hương vị như ý.

3. Món ăn đài loan – đậu phụ thối

Đậu phụ thối là món ăn cực kỳ nổi tiếng, không chỉ nổi tiếng ở đài loan mà còn nổi tiếng ở trung quốc và trên khắp thế giới. Đậu phụ thối thường xuất hiện ở trên các bộ phim của đài loan, và món ăn này rất hay được bán ở các chợ của đài loan.

Đây là món ăn khá kén khách, ban đầu bạn có thể chưa quen và thấy món này khá thúi. Sau khi bạn đã quen với món ăn này chắc chắn bạn sẽ thấy nghiện lúc nào không hay. Vì thế, nếu bạn sang đài loan học tập hay làm việc chắc chắn bạn nên thưởng thức thử món ăn này. Nhiều người nhận định, sang đài loan mà chưa ăn thử 1 lần đậu phụ thối là có nghĩa chưa sang đài loan.

Món ăn này thực chất là đậu phụ được lên men tự nhiên nên khá bổ dưỡng, thơm ngon chứ không hề mất vệ sinh hay không đảm bảo an toàn thực phẩm.
 

http://thanglongosc.com/


Bình luận Facebook
bình luận form