Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Bản đồ Nhật Bản theo vùng và theo từng tỉnh

Bản đồ Nhật Bản là yếu tố được rất nhiều lao động quan tâm khi sang Nhật làm việc, du học hay du lịch. Bên dưới là bản đồ chuẩn của Nhật theo từng vùng, từng tỉnh và có cả ký hiệu về đặc điểm của từng vùng. Để được tư vấn chương trình đi Nhật làm việc với chi phí thấp bạn hãy liên hệ đến hotline của Năm Châu IMS.


Tuy nhiên, bạn cần quan tâm đến có nên đi xuất khẩu Nhật Bản không? Đi Nhật có những ưu điểm gì nổi bật?. Và khi sang Nhật làm việc thì tìm hiểu về bản đồ của đất nước này là khá quan trọng.
 

Bản đồ Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước chịu ảnh hưởng khá nhiều bởi thiên tai như động đất, sóng thần. Và vị trí địa lý của Nhật đa phần là biển, đảo nên rất hiếm tài nguyên thiên nhiên. Đặc biệt, nền kinh tế của Nhật Bản khá phát triển và hiện nền kinh tế của Nhật đứng thứ 3 trên thế giới. Và trên bản đồ cũng thể hiện rõ việc phân vùng của Nhật.

Nhật Bản bao gồm 9 vùng chính là 47 tỉnh. Các vùng lần lượt là Hokkaido, Tohoku, Kanto, Chubu, Kinki, Chugoku, Shikoku, Kyushu, và Okinawa. Trong đó, vùng KANTO là vùng có nền kinh tế phát triển hơn cả và thủ đô TOKYO cũng thuộc vùng này. Kinh tế của Nhật khá phát triển nên Nhật thường thiếu hụt lao động do dân số Nhật đang trên đà già hóa và lớp trẻ theo chủ nghĩa độc thân không sinh con. Bản đồ Nhật Bản thể hiện rõ các yếu tố này.
 

Khí hậu của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước ôn đới với khí hậu khá thất thường. Vì thế, ban đầu khi sang Nhật làm việc chắc chắn bạn sẽ cảm thấy không quan và có thể bị cảm lạnh. Tốt nhất trước khi sang Nhật bạn hãy chuẩn bị quần áo ấm và thuốc men thật đầy đủ. Và khí hậu của Nhật cũng thường phân bố theo từng vùng trên bản đồ của Nhật.
 

Số thứ tự trên bản đồ

Do Nhật cũng có khá nhiều tỉnh, và từng vị trí khác nhau. Và để cho người lao động dễ dàng hơn trên bản đồ đã được đánh số và đây là số thứ tự thể hiện các tỉnh của Nhật Bản. Mỗi vùng kinh tế sẽ có một ký hiệu riêng biệt như vùng đồi núi, vùng kinh tế lớn hay vùng trung du và đồng bằng. Ngoài ra, còn có các trung tâm thương mại- khu vực mua sắm lớn của Nhật Bản.

>>Xem ngay: https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

                       https://namchauims.com/

Trên đây là bản đồ Nhật Bản theo từng vùng, từng tỉnh và cả khí hậu của Nhật. Bạn có thể căn cứ vào tình hình kinh tế để chọn địa điểm làm việc có mức lương cao, phí thấp. Để đi Nhật với chi phí thấp- lương cao hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 4 này nhé.
 
Bình luận Facebook
bình luận form