Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại Gunma Nhật Bản?

Đặng Trần Hiếu: “Em chào các anh/chị. Năm nay em 24 tuổi, em đã tốt nghiệp trường Đại học công nghiệp. Hiện tại, em có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khu vực tỉnh Gunma để gia tăng thu nhập. Tuy nhiên, em chưa biết nhiều về tỉnh này, mong anh chị có thể cho em xem vài thông tin cụ thể "
 
Thăng Long OSC: “Chào em, rất cảm ơn em đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty. Hiện nay, em có thể lựa chọn rất nhiều khu vực để đăng ký làm. Trong bài viết này, công ty sẽ giới thiệu cho em một địa điểm làm việc đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn- Tỉnh Gunma”.

Những điểm nổi bật của tỉnh Gunma Nhật Bản

1. Tỉnh Gunma nằm ở đâu?

Gunma là một tỉnh nằm ở phía Tây Bắc của Kantō trên đảo Honshū. Tỉnh Gunma không có mặt nào giáp biển, phía bắc giáp tỉnh Niigata, phía tây giáp tỉnh Nagano, phía nam giáp tỉnh Saitama và Yamanashi, phía đông giáp tỉnh Tochigi.
 
Vị trí tỉnh Gunma trên bản đồ
Gunma nằm trong nội địa của Nhật Bản, không mặt nào giáp biển nên sự khác biệt giữa mùa hè và mùa đông là khá lớn. Vào mùa đông thường có tuyết, gió lớn và nhiều mây

2. Nền kinh tế tại Gunma

Có thể nói, tỉnh Gunma chính là một trong số những trung tâm kinh tế lớn của Nhật Bản. Mặc dù dân số của tỉnh chỉ đứng 19 tại Nhật Bản, tuy nhiên quy mô sản xuất công nghiệp tại đây lại đứng thứ 5 tại Nhật.
Một số ngành công nghiệp chính của tỉnh Gunma: công nghiệp sản xuất máy bay, các ngành công nghiệp chất lượng cao, công nghiệp tơ lụa, ngành công nghiệp chế tạo oto,….

3. Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Gunma

Đến Gunma các bạn sẽ đắm chìm trong khung cảnh của thiên nhiên tươi đẹp tại núi Haruna, hồ Haruna hay cao nguyên Ozgahara. Đặc biệt, tại Gunma sẽ được trải nghiệm một hành trình với suối nước nóng. Gunma chính là thiên đường của các suối nước nóng.

Thiên đường suối nước nóng tại Gunma

Hệ thống suối nước nóng tại gunma
 
Gunma- thiên đường suối nước nóng
 
Đến tỉnh Gunma các bạn có thể chìm đắm trong suối nước nóng ở bất cứ đâu. Nổi tiếng nhất có lẽ là suối nước nóng Kuastu Onsen- một trong ba suối nước nỏng nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Ngoài ra, còn rất nhiều suối nước nóng khác như: suối nước nóng Minakami, suối nước nóng Gozanoyu, suối Jizonoyu hay suối Ikaho,…

1000 cây anh đào ở Akagi Nanmen

Nếu bạn đến thăm Gunma vào mùa xuân, các bạn không nên bỏ lỡ 1000 cây anh đào ở Akagi Nanmen. Những cây anh đào được trồng men theo một con đường dài khoảng 3.5 km. Hàng năm địa điểm này thu hút khoảng 100.000 khách du lịch đến tham quan.
 
1000 cây anh đào đua nhau nở rộ ại gunma

4. Giao thông tại Gunma

Nhìn chung, giao thông tại tỉnh Gunma khá thuận lợi. Gunma chỉ cách Tokyo 120km, các bạn có thể lựa chọn oto, tàu ngầm hay xe bus để di chuyển. Thời gian di chuyển sẽ khoảng 1h30- 1h45 phút, tùy thuộc vào con đường bạn lựa chọn. Nếu bạn đi bằng tàu điện ngầm sẽ chỉ mất khoảng 1 tiếng.
Gunma cũng khá gần các thành phố lớn khác của Nhật. Khoảng cách từ tỉnh Gunma đến Chiba khoảng 170km, đến Kyoto khoảng 460km, đến Osaka khoảng 500 km. Điều này tạo lợi thế rất lớn cho người lao động khi muốn di chuyển trong quá trình làm việc.

5. Tại sao nên đi xuất khẩu lao động tại Gunma Nhật Bản

Như đã giới thiệu ở trên, tỉnh Gunma là khu vực có nền công nghiệp phát triển. Đây được xem là cơ hội việc làm rất lớn cho lao động Việt Nam. Đến Gunma bạn không chỉ được sống và làm việc mà còn có cơ hội tham quan nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. 
Không chỉ vậy tỉnh Guma cũng có ngành công nghiệp rất phát triển. Hầu hết các đơn hàng đi gunma đều thuộc ngành công nghiệp. Một số đơn hàng đi Nhật có nhu cầu tuyển dụng cao:
Công nhân lắp ráp linh kiện oto
Công nhân ngành may mặc
Công nhân chế biến thực phẩm
...
Công nhân công xưởng may tại Gunma
 
Công nhân may tại Gunma
 
Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi làm việc Gunma ngày càng gia tăng. Điều này chứng tỏ sức hấp dẫn trong lĩnh vực việc làm tại đây. Nếu các bạn đang có mong muốn làm việc tại Gunma, hãy nhanh tay gọi điện về cho chúng tôi hoặc để lại câu hỏi cho chúng tôi để sớm nhận được giải đáp nhé.
Tham khảo thêm một số đơn hàng Xuất khẩu lao động tại Gunma Nhật Bản
Bình luận Facebook
bình luận form