Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Lỗi 6B khi trượt tư cách lưu trú là lỗi gì ?

Nhật Bản luôn là quốc gia có số lượng người lao động Việt Nam đứng trong top đầu. Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là hướng đi giúp rất nhiều người cải thiện kinh tế. Đê đủ điều kiện lưu trú tại Nhật Bản, các ứng viên cần được giấy chứng nhận lưu trú. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp độc giả nắm được một trong số những lỗi trượt tư cách lưu trú - lỗi 6B.

Giấy chứng nhận lưu trú là gì?

Giấy tư cách lưu trú hay giấy chứng nhận lưu trú (giấy COE) là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi xuất khẩu lao động. Giấy được Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản cấp. Giấy chứng nhận lưu trú cho phép bạn lao động và sinh hoạt với tư cách như công dân Nhật Bản.
Lỗi 6B khi trượt tư cách lưu trú
 
Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận lưu trú
 
Giấy chứng nhận lưu trú là loại giấy tờ bắt buộc để xin cấp VISA cho những người lưu trú tại Nhật Bản trên 90 ngày. Do đó, loại giấy tờ này thường áp dụng cho những đối tượng sau:
Du học sinh tại Nhật Bản
Người định cư tại Nhật Bản
Người lao động sang Nhật làm việc
Do đó, đối với những người sang Nhật Bản lưu trú trong thời gian ngắn như: du lịch, thăm người thân, đi công tác,..không cần phải xin cấp chứng nhận lưu trú.

Tham khảo các chủ đề liên quan tới COE
          >> Nguyên nhân dẫn đến trượt tư cách lưu trú.
          >> Trượt COE du học có đi xuất khẩu lao động được không

Lỗi 6B khi trượt tư cách lưu trú là lỗi gì?

Trước khi nhắc tới lỗi 6B khi trượt tư cách lưu trú thì hãy cùng tìm hiểu một số lỗi cơ bản dẫn đến trượt COE

1. Giấy tờ làm giả
2. Thông tin trong hồ sơ sai lệch, không trùng khớp: rất nhiều người không trùng khớp ngày sinh, số chứng minh,…
3. Công ty môi giới lao động không đủ tư cách bảo lãnh hoặc có dấu hiệu vi phạm pháp luật
4. Ứng viên vi phạm pháp luật thuộc thuộc đối tượng bị cấm xuất cảnh
5. Ứng viên có hộ khẩu tại vùng có nhiều tội phạm có tỷ lệ đậu giấy chứng nhận lưu trú thấp hơn.
 
Lỗi 6B khi trượt tư cách lưu trú là gì?
 
Theo thông báo của Cục Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản, lỗi 6B trong giấy COE như sau: Ứng viên không có đủ bằng chứng chứng minh có khả năng chi trả học phí liên tục trong quá trình học.
Như vậy, lỗi 6B trong khi trượt tư cách lưu trú liên quan đến người bảo lãnh. Theo đó, người bào lãnh của bạn không đủ bằng chứng chứng minh có thể chi trả các khoản phí trong quá trình bạn học tập tại Nhật Bản. Trường hợp nay, bạn sẽ bị từ chối cấp giấy chứng nhận COE. 
Lỗi 6B khi trượt COE
Lỗi 6B là lỗi liên quan đến tài chính của người bảo lãnh

Người lao động mắc lỗi 6B có được đi Nhật không?

Lỗi 6B khi trượt tư cách lưu trú  là lỗi khách quan. Bạn hoàn toàn có thể xin cấp lại giấy chứng nhận COE trong lần sau bằng cách thay đổi người bảo lãnh trong lần xin cấp giấy COE lần thứ 2.
Thông thường, công việc xác định người bảo lãnh đủ tiêu chuẩn sẽ do các công ty tư vấn lao động giúp đỡ. Các công ty xuất khẩu lao động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ thay các gia đình làm điều đó. Do đó, nếu người ứng viên đi du học thông qua các công ty , tỷ lệ trượt do COE do lỗi 6B là rất thấp.
Một số lỗi khác dẫn đến trượt tư cách lưu trú cũng có thể xin lại lần 2 được như sai hồ sơ, giấy tờ hoặc do công ty môi giới không đủ tư cách bảo lãnh. Điều quan trọng là bạn cần tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn công ty xkld uy tín để không bị mất quá nhiều thời gian để làm đi làm lại giấy chứng nhận COE
 
Công ty xkld Thăng Long OSC là đơn vị có kinh nghiệm từ lâu trong lĩnh vực hỗ trợ lao động xuất khẩu. Với sự tận tâm, uy tin, hàng năm chúng tôi giúp đỡ hàng nghìn lao động sang các quốc gia: Nhật Bản, Đài Loan,…Chúng tôi tự tin cam kết sẽ giúp đỡ các ứng viên xuất khẩu lao động Nhật Bản với thủ tục đơn giản và chi phí tiết kiệm nhất. 
 
Lỗi 6B khi trượt tư cách lưu trú là lỗi hoàn toàn có thể tránh được trong quá trình xin cấp giấy COE. Mọi thắc mắc về vấn đề xuất khẩu lao động, mời các bạn truy cập website: http://thanglongosc.com để được tư vấn.
 
Bình luận Facebook
bình luận form
Nguyễn Thị Vân Anh
Em bị trượt do lỗi 4j thì có thể xin lại ko ạ
Trả lời25/08/2019 - 16:30:32
Nguyễn bá anh
E đi xkld bị lỗi do cty có pháp nhân k tốt nên bị trượt thi có xin lại dc k ak
Trả lời08/08/2019 - 00:47:21