Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tại Sapporo

Chọn trường học, ngành học và đặc biệt là chọn điểm đến để việc du học Nhật Bản được thuận lợi, lý tưởng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong tiến trình chuẩn bị du học. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi du học Nhật Bản nên chọn vùng nào? Đâu là nơi giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí du học? Khu vực nào vừa thuận lợi để bạn trải nghiệm giáo dục Nhật vừa giúp bạn dễ kiếm việc làm thêm?....Thì du học Nhật Bản tại Sapporo chính là sự gợi ý tuyệt vời nhất. Hãy cùng ThangLong OSC tìm hiểu xem thành phố lớn thứ 4 tại đất nước Mặt Trời Mọc này có điểm gì hấp dẫn du học sinh quốc tế và hiện tại có những trường học nào tại vùng đang tuyển sinh nhé!

Du học Nhật Bản nên chọn vùng nào?

Du học Nhật Bản nên chọn vùng nào để có điều kiện sống thuận lợi, môi trường học tập tốt và dễ dàng tìm kiếm việc làm thêm,… chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu và thường xuyên được các bạn học sinh, sinh viên đề cập đến khi bắt đầu tìm hiểu lộ trình du học.

Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, có thể du học Nhật Bản bằng học bổng không?

Em vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật kinh tế. Hiện tại em muốn đi du học Nhật Bản và tiếp tục theo đuổi ngành này tại Nhật. Công ty cho em hỏi hiện tại có học bổng du học Nhật Bản nào giúp em học tập tại Nhật tốn ít chi phí nhất không? Và có những chương trình du học Nhật nào đáng tin cậy? Thủ tục, hồ sơ du học Nhật chi tiết thế nào?

Chi tiết

Tìm hiểu các loại học bổng du học Nhật Bản được "săn đón" nhất

“Săn” học bổng du học Nhật Bản là cách tốt nhất để tiết kiệm tối đa chi phí du học. Và đây cũng là cách bền vững, hiệu quả nhất khi vừa đem lại lợi ích kinh tế vừa đem lại vinh quang cho những du học sinh thực sự nỗ lực, cố gắng để thực hiện giấc mơ xuất ngoại lập nghiệp của mình. Nhưng làm thế nào để có được học bổng khi du học Nhật Bản? Có những loại học bổng nào? Điều kiện để nhận học bổng từng loại là gì? Giá trị học bổng ra sao?.... Tất tần tật những vấn đề về học bổng du học Nhật Bản sẽ được ThangLong OSC cập nhật trong bài viết này. Hãy cùng đọc và note lại những thông tin hữu ích nhất nhé!

Chi tiết

“Bỏ túi” các thông tin hữu ích về chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Chứng minh tài chính là cách để bạn thiết lập sự tin tưởng về khả năng kinh tế của gia đình mình. Nếu kinh tế gia đình bạn đủ mạnh, đồng nghĩa với việc chi phí cho toàn bộ quá trình học tập, sinh sống của bạn tại nước ngoài sẽ được cung cấp đầy đủ và không bị gián đoạn. Chứng minh tài chính du học Nhật Bản giống như việc thực hiện một cam kết rằng: bạn đủ điều kiện chi trả để sang Nhật chỉ với mục đích học tập chứ không phải để đi làm, để kiếm tiền hoặc có bất cứ ý định nào khác.

Chi tiết

Hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn của Cục XNC khi đăng ký du học Nhật Bản

Trả lời phỏng vấn cục XNC Nhật Bản khi các bạn làm hồ sơ đi du học Nhật Bản là một bước cực kỳ quan trọng trong việc đỗ hay trượt kết quả tư cách lưu trú (COE). Việc cục gọi kiểm tra hồ sơ, năng lực tiếng Nhật của các bạn là một việc ngẫu nhiên (khi check đến hồ sơ của bạn) và không có lịch hẹn trước. Vì thế, các bạn phải luôn luôn trong tâm thế sẵn sàng và thật bình tĩnh để ứng phó với những tình huống kiếm tra đột ngột của Cục XNC.

Chi tiết

Cẩm nang các điều cần biết về việc làm thêm tại Nhật Bản

Tại sao chương trình du học Nhật Bản lại hấp dẫn và thu hút hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia đến vậy? Lý do không chỉ ở nền giáo dục xứ Phù Tang có chất lượng top đầu thế giới, hay cơ hội phát triển bản thân toàn diện hoặc chi phí du học tiết kiệm hơn nhiều lần so với các quốc gia Âu, Mỹ…Du học Nhật Bản tự túc được yêu thích và lựa chọn phổ biến đến vậy còn nhờ chính sách hỗ trợ du học sinh làm thêm để tự trang trải chi phí học tập, sinh hoạt tại Nhật.

Chi tiết

Học phí và phí sinh hoạt khi du học Nhật Bản có đắt không?

Chi phí du học Nhật Bản có đắt không? Học phí tại các trường tiếng Nhật thế nào? Phí sinh hoạt tại đất nước được mệnh danh là đắt đỏ nhất thế giới thực tế ra sao?... Hẳn đó là những câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh và các du học sinh tương lai quan tâm nhiều nhất, khi nghiên cứu về chương trình du học Nhật Bản.

Chi tiết

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

Chọn ngành học nào để vừa phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội, vừa thỏa mãn được đam mê, sở thích của bản thân luôn là băn khoăn của nhiều học sinh, sinh viên đang lên kế hoạch du học Nhật Bản. Nếu bạn cũng đang loay hoay ép mình phải cân nhắc giữa 2 yếu tố ấy khi chọn ngành học du học Nhật Bản, hoặc mông lung hơn, bạn chưa biết nên chọn ngành nào để gắn bó khi đến Nhật…hãy đọc bài viết này! Biết đâu ThangLong OSC sẽ giúp được bạn có thêm ý tưởng mới để quyết định chính xác hơn!

Chi tiết