Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Khám phá vẻ đẹp của tỉnh Yamagata

Yamagata là tỉnh phía bắc của Nhật Bản. Đây là địa danh nổi tiếng với suối nước nóng thiên nhiên và những cây hoa anh đào. Thế nhưng ít ai lại ngờ rằng, tỉnh Yamagata chính là nơi chịu thảm họa kép động đất, sóng thần năm 2011. Hiện nay, với sự cố gắng của chính phủ Nhật Bản, tỉnh Yamagata đã tràn ngập sức sống trở lại với những khu công nghiệp, những công trình mới được tái thiết lập.

Những thông tin cơ bản về tỉnh Yamagata 

1. Vị trí địa lý tỉnh Yamagata

Yamagata nằm ở phía tây nam của hòn đảo Tohoku. Tỉnh Yamagata giáp các tỉnh Akita, tỉnh Fushima, tỉnh Niigata và tỉnh Miyagi. Tất cả các đoạn biên giới với các tỉnh đều được đánh dấu bằng một ngọn núi. Mặt còn lại tỉnh giáp biển Nhật Bản.

Tham khảo một số tỉnh khác của Nhật Bản
                 >> Khám phá thành phố Nagasaki
                 >> Tỉnh Niigata
                 >> Tỉnh Toyama
 
Vị trí địa lý của yamaga
 
Tỉnh Yamagata có địa hình giáp biển

2. Các phương tiện di chuyển đến Yamagata

Các bạn có thể di chuyển đến Yamagata bằng nhiều phương tiện khác nhau như: xe bus, tàu cao tốc, oto hoặc máy bay. Phương tiện được nhiều người lựa chọn nhất là tàu cao tốc. Nếu đi tàu cao tốc từ Tokyo đến Yamagata mất khoảng 3 tiếng đi tàu cao tốc.

3. Đặc điểm kinh tế của tỉnh Yamagata

Trước đây Yamagata đã từng bị ảnh hưởng lớn bởi trận thảm họa kép động đất sóng thần. Ngay sau đó, với sự chung tay của chính phủ và người dân, tỉnh Yamagata đã hồi sinh với nhiều khu công nghiệp lớn như khu công nghiệp Araya, khu công nghiệp Shinjo, khu công nghiệp Shonai Rinku Amarume, khu công nghiệp Tsuruoka Oyama,… 
Mặc dù nền kinh tế tỉnh Yamagata đã được tái thiết, tuy nhiên rất nhiều khu trung tâm kinh tế- xã hội, văn hóa vẫn đang trong quá trình xây dựng. Vì vậy, rất nhiều lao động Việt Nam đi thực tập sinh Nhât Bản tại Yamagata ngành xây dựng.

4. Giáo dục

Tỉnh Yamagata có chi phí sinh hoạt khá rẻ cùng nhiều việc làm thêm. Vì vậy, có rất nhiều du học sinh lựa chọn Yamagata để du học.
Một số trường đại học nổi tiếng tại tỉnh Yamagata:
Tohoku University of Community Service and Science
Yamagata Prefectural Yonezawa University of Nutrition Sciences
Tohoku University of Art & Design
Yamagata University

5. Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Yamagata

Lễ hội Imoni
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực thì đừng bỏ lỡ lễ hội này nhé. Tại lễ hội này, các bạn sẽ được thưởng thức món lẩu đặc biệt tại Yamagata. Nồi lẩu này được nấu bằng 3 tấn khoai tây và 2 tấn thịt bò. Để nấu nồi lẩu khổng lồ này, các đầu đầu bếp phải sử dụng cần cẩu và xẻng. Để thưởng thức món ăn đặc biệt này, thực khách phải trả 4USD cho mỗi suất ăn.
 
Lễ hội Iomoni với món sup bò khoai tây
 
Một suất ăn của món lẩu khổng lồ tại Yamagata
 
Công viên Kajo
Công viên Kajo là di tích lịch sử cấp quốc gia và những cây hoa Somei-yoshino trong công viên cũng được công nhận là kỷ niệm thiên nhiên quốc gia. Vào giữa tháng 4 hàng năm, hơn 1500 cây hoa anh đào trong công viên đồng loạt khoe sắc, thu hút rất nhiều khách du lịch. Vào buổi tối, những bóng đèn tràn ngập màu sắc được giăng trên những cây hoa và trên bờ đá tạo nên khung cảnh vừa lung linh, vừa huyền ảo.
Suối nước nóng Atsumi
Khu suối nước nóng Atsumi nằm giữa những dãy núi, như một thị thị trấn cổ còn sót lại từ hàng trăm năm trước. Thị trấn được bao quanh bởi những rặng núi, không gian khá yên tĩnh. Du khách đến đây không chỉ được đắm mình trong những dòng suối nước nóng mà còn được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên yên bình.

Nhu cầu xuất khẩu lao động tại Yamagata

Hiện nay, tỉnh Yamagata vẫn đang trong quá trình xây dựng lại. Vì vậy, hầu hết lao động Việt Nam đến đây đều làm trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra còn một số đơn hàng khác thuộc các ngành: nông nghiệp, chế biến thủy sản, may mặc,…
Yamagata là mảnh đất xinh đẹp để chúng ta làm việc, học tập và khám phá. Nếu các bạn đang có mong muốn đi làm việc tại Nhật Bản thì Yamagata chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Mời các bạn tham khảo thêm các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như các quốc gia khác.
 
Bình luận Facebook
bình luận form