Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tri ân thầy cô nhân ngày Hiến chương các nhà giáo tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long.

Đã thành truyền thống, mỗi dịp 20 – 11 về thầy và trò Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long lại nô nức chuẩn bị cho lễ tri ân các thầy cô nhân ngày Hiến chương các nhà giáo.

Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, sáng ngày 18/11 toàn thể học viên đang theo học tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long cùng các thầy cô giáo, các cán bộ công ty ThangLong OSC đã long trọng tổ chức lễ tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11.
 
Thăng Long Osc kỷ niệm ngày nhà giáo viện nam 1

Buổi lễ vừa là dịp thể hiện nghĩa cử “tôn sư trọng đạo”, biết “uống nước nhớ nguồn” của những cô cậu học trò có cơ duyên gắn bó với Trung tâm Nhật ngữ , giúp các bạn thêm hiểu, thêm yêu quý, kính mến những người thầy, người cô đã đồng hành giúp đỡ mình trong suốt một năm qua vừa là cơ hội phô diễn tài năng, năng khiếu tuyệt vời của các bạn thông qua chương trình chương trình văn nghệ đặc sắc mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả.

Mở đầu chương trình là phần phát biểu khai mạc hoạt động chào mừng ngày 20 - 11 của đại diện giáo viên thuộc Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long – cô Đỗ Thị Mận. Cũng tại buổi lễ, thầy Seki – giáo viên người Nhật đang công tác tại trung tâm và đại diện học viên ưu tú đã gửi đến tập thể thầy cô những lời chúc tốt đẹp, lời tri ân sâu sắc nhân ngày tôn vinh nghề cao quý:

“Nước xuôi dòng ngàn năm không đổi
Ơn trồng người mãi mãi không quên…”

 
Thăng Long Osc kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Bà Nguyễn Thanh Lan – Trưởng phòng Nhật Bản thay mặt công ty ThangLong OSC đã dành đôi lời tri ân, chúc mừng đến các thầy cô đang công tác, giảng dạy và cống hiến tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long . Đồng thời tặng hoa, trao quà cho các thầy cô và khen thưởng 10 học sinh ưu tú, xuất sắc nhất trong năm học qua.
 
Thăng Long kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 4

Phần đặc sắc và được mong đợi nhất của buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20 – 11 được thể hiện xuất sắc và ấn tượng bởi các học viên của Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long sau bao ngày dày công chuẩn bị, tập luyện.
Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo là tiết mục đơn ca của bạn Minh Phượng đến từ lớp NC với bài hát “Bụi phấn”.
 
Bài hát Bụi Phấn

Bài hát “Người thầy” sâu lắng và ý nghĩa với những ca từ chạm đến tâm can người nghe chính là món quà mà tập thể lớp NB đã dành tặng để tri ân các thầy cô như một lời biết ơn và hứa cố gắng. Thật đúng như lời bài hát: dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi, dù tóc xanh bây giờ đã phai thì thầy cô vẫn ở đó, lặng lẽ bên sân trường năm ấy chuyên chở những chuyến đò đưa học trò trưởng thành trên dòng sông tri thức, dõi theo mỗi bước đường, sự khôn lớn của các em.
 
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Tiếp nối chương trình văn nghệ là bài nhảy thể hiện tinh thần, ý chí và niềm tin của người Việt Nam trên con đường phát triển, hội nhập. Khi Việt Nam đang ngày vươn mình ra biển lớn thế giới, những học viên của Trung tâm vác balo đến xứ người học tập và làm việc, hãy cố gắng thể hiện tinh thần Việt ham học hỏi, luôn đoàn kết, biết phấn đấu và thật kiên cường.
 

 
Đặc sắc nhất có lẽ phải kể đến tiết mục hát chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” do tập thể lớp NB biểu diễn. Chầu văn là một trong những loại hình nghệ thuật cổ truyền Việt Nam vừa kén người nghe đặc biệt lại càng kén người hát. Sự thành công và được hưởng ứng nhiệt liệt của tiết mục này đã một lần nữa minh chứng cho sự đa tài của học viên trung tâm.
 

 
Tiếp nối chương trình là rất nhiều tiết mục đặc sắc khác đến từ các tập thể học viên. Có thể kể đến bài song ca của 2 bạn Tùng Dương và Hương Giang lớp du học, sự kết hợp ăn ý trong thể hiện làn điệu dân ca của bạn Đan Trường và Minh Phượng lớp NC, hay màn “múa rửa tay” hết sức sôi động của đội hình đến từ lớp du học.
 

Một tiết mục khác cũng được chuẩn bị công phu không kém khi trau chuốt từ khâu trang phục đến từng động tác nhảy là màn nhảy tập thể “Bống bống bang bang” sôi động, trẻ trung đến từ các chàng trai của lớp NS.
 
Để kết thúc chương trình văn nghệ chào mừng 20 -11, thầy Seki và tập thể lớp NS đã có màn đồng ca tiếng Nhật  gây xúc động cho người nghe. Bài hát thể hiện nguyện ước được tự do và cống hiến chính là nỗi lòng của người thầy xa xứ trót yêu mến những cô cậu học trò người Việt, muốn cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người.
 
Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam Thăng Long Osc

Hoạt động chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long đã để lại những ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp cho tất thảy những người tham dự. Kết thúc lễ tri ân, thầy và trò hào hứng chụp cùng nhau những tấm hình lưu niệm ghi dấu lại những khoảnh khắc đã từng sống, từng đồng hành dưới mái ấm Thăng Long.
 
Thăng Long Osc 20/11
 
 
Thăng Long Osc 20/11

Nhân ngày 20 -11 một lần nữa xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, công tác tốt đến những người thầy, người cô đang ngày đêm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” cao cả, cảm ơn các bạn học viên đã nhiệt tình tham gia và đóng góp nên sự thành công của buổi lễ tri ân.

“Tháng năm dầu dãi nắng mưa
Con đò tri thức thầy đưa bao người
Qua sông gửi lại nụ cười
Tình yêu xin tặng người thầy kính thương
Con đò mộc – mái đầu sương
Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày
Khúc sông ấy vẫn còn đây
Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…”
 
Bình luận Facebook
bình luận form