Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tiếp đón trường CĐ Công nghệ Hà Nội thăm và hợp tác giáo dục tại Thang Long OSC

Ngày 20/05 vừa qua, phái đoàn trường Cao đẳng công nghệ Hà Nội đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại trụ sở công ty Thang Long OSC.

Đây là hoạt động tiếp nối chuyến thăm và đàm phán các hạng mục hợp tác song phương được triển khai hôm 11/05 của ThangLong OSC và cũng là hoạt động nằm trong chương trình hợp tác toàn diện giữa 2 đơn vị về lĩnh vực đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản.
 
Tiếp đón trường cao đẳng công nghệ Hà Nội
Thành phần tham dự phiên đàm phán, thảo luận và chi tiết hóa các hạng mục hợp tác

Buổi tiếp đón phái đoàn trường Cao đẳng công nghệ Hà Nội do Thạc sỹ Hồ Việt – Phó hiệu trưởng trường dẫn đầu và 8 thầy cô đều là thạc sỹ, tiến sỹ hiện giữ các chức vụ trưởng, phó khoa tại trường đã được Ban giam đốc Công ty Cổ phần đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long tổ chức trọng thị, ấm cúng, thể hiện được tinh thần mến khách, cầu thị trong hợp tác cùng phát triển của đôi bên.

Trường cao đẳng công nghệ Hà Nội
 
Thạc sỹ Hồ Việt – Phó hiệu trường Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội giới thiệu phái đoàn

Sau phần chào mừng và giới thiệu thành phần đoàn, bộ máy tổ chức, tiềm năng phát triển,… của hai bên, buổi làm việc tiếp tục triển khai và chi tiết hóa các vấn đề, hạng mục được đề xuất trong phiên đàm phán trước đó. Cụ thể:
  • Chi tiết hóa các vấn đề trong hợp tác đào tạo nghề (chủ yếu trong lĩnh vực cơ khí, điện tử) song song đào tạo ngoại ngữ (tiếng Nhật) cho học viên có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản. Mục tiêu dài hạn là hướng tới đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tốt nghiệp N3 trở lên và thành thạo tay nghề.
  • Thông báo tiến độ hoàn thiện hạng mục xây dựng khu phức hợp dạy học và ký túc xá cho học viên học nghề + ngoại ngữ khang trang, quy mô và hiện đại đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế sẽ hoàn thành vào cuối tháng 7/2017 để phục vụ kế hoạch hợp tác giữa 2 bên.
Dự kiến sau khi hoàn thiện hạng mục xây dựng, trường sẽ đào tạo 400 học viên đạt tối thiểu N3 và thành thạo tay nghề để cung ứng cho các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản từ thực tập sinh đến kỹ thuật viên của Thanglong OSC. Với mỗi ý kiến được đề xuất trong buổi thảo luận, đàm phán đều nhằm làm chi tiết hóa các hạng mục, chi phí và hướng tới hợp tác lâu dài, bền vững giữa 2 đơn vị.

Kết thúc buổi đàm phán phái đoàn trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội đã có chuyến thăm quan, tiếp xúc với các thầy cô và học viên đang công tác, học tập tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long.
 
Thăm hỏi học sinh tại trung tâm đào tạo Thăng Long OscThăm hỏi, trò chuyện với thầy giáo người Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long
 
Cơ sở vật chất trung tâm Thang Long Osc
Thăm quan cơ sở vật chất, ký túc giá và phòng học tại Trung tâm
 
Giao lưu hợp tác với Thăng Long Osc
Giao lưu, chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Thăng Long
 
Hợp tác với trường cao đẳng công nghệ hà nội
 
Chuyến thăm và hợp tác của Trường Cao đẳng Công nghệ Hà Nội đã mở ra tín hiệu tốt đẹp cho quan hệ hợp tác đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản giữa hai đơn vị. Dự kiến phiên ký kết hợp tác chính thức sẽ diễn ra vào tuần tới khi các hạng mục được chi tiết hóa và thảo luận trong phiên làm việc này được thống nhất và lên hợp đồng.

Đây là tin vui cho các bạn học sinh, sinh viên đang tìm kiếm cơ hội xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín, chất lượng.
Bình luận Facebook
bình luận form