Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm bảo dưỡng máy móc tại Fukuoka

Ngày 6/12 vừa qua, đại diện Nghiệp đoàn Nhật Bản và đối tác Nhật truyền thống của ThangLong OSC đã có chuyến thăm và tuyển dụng trực tiếp lao động của công ty. Theo đó, 3 nam lao động là học viên của Trung tâm đào tạo ngoại ngữ Thăng Long xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, làm bảo dưỡng máy móc tại Fukuoka.

Được đánh giá là đơn hàng đi Nhật tốt nhất tháng 11 với lương cơ bản khoảng 29,2 triệu đồng/tháng (chưa kể làm thêm, tăng ca),  đơn tuyển nam làm bảo dưỡng máy móc thu hút rất đông lao động đăng ký tham gia thi tuyển. Tuy nhiên qua vòng sơ loại, chỉ 9 bạn nam có sức khỏe tốt, tay nghề vững được lựa chọn vào vòng phỏng vấn trực tiếp với đối tác Nhật.
 

Thi tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản làm bảo dưỡng máy móc tại Fukuoka


Trước khi diễn ra vòng thi phỏng vấn, 9 học viên tham được tập trung lại để nghe đại diện đối tác Nhật trao đổi thông tin, giới thiệu công việc bảo dưỡng, bảo trì máy móc tại công xưởng Nhật. Qua những video và hình ảnh được chuẩn bị sẵn, người lao động có thể hình dung chi tiết về công việc mình cần hoàn thành nếu may mắn được tiếp nhận đơn hàng. Các bạn học viên của công ty đều rất hứng khởi với cơ hội được làm việc trong môi trường sử dụng nhiều máy móc, công nghệ hiện đại này và tìm hiểu kỹ lưỡng các vấn đề về công việc chưa nắm bắt hết thông qua các câu hỏi được đặt ra cho nhà tuyển dụng.


Lao động ThangLong OSC nghe hướng dẫn công việc


Để trúng tuyển đơn hàng bảo dưỡng máy móc, 9 học viên đều phải nỗ lực hết sức để vượt qua vòng thi phỏng vấn do đối tác Nhật trực tiếp triển khai. Theo thông lệ, từng tốp 3 học viên được mời vào phòng phỏng vấn và tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật, đánh giá điểm mạnh yếu và thể hiện tinh thần muốn được làm công việc này thế nào. Tiếp đó lần lượt trả lời các câu hỏi do đối tác Nhật đặt ra.
 

Phỏng vấn đơn hàng bảo dưỡng máy móc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản


Người Nhật rất coi trọng tính kỷ luật và ý thức của lao động, bởi vậy những câu hỏi họ yêu cầu lao động trả lời đều xoáy rất sâu vào vấn đề thói quen học tập, sinh hoạt, làm việc của mỗi học viên cũng như sự cầu tiến, nỗ lực cống hiến cho doanh nghiệp. Tất cả các phần thi của ứng viên đều được ghi hình lại để đảm bảo việc xét duyệt và cân nhắc lựa chọn ứng viên thật kỹ lưỡng trước khi có quyết định cuối cùng.

Xem thêm video phỏng vấn đơn hàng:

 

 

Kết thúc vòng phỏng vấn “cam go”,  kết quả trúng tuyển đơn hàng đã được đối tác Nhật Bản thông báo ngay sau đó. Chúc mừng 3  bạn học viên xuất sắc nhất đã đỗ đơn bảo dưỡng máy móc làm tại Fukuoka. Các bạn sẽ được ThangLong OSC hỗ trợ 500 USD chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Dự kiến những bạn trúng tuyển sẽ xuất cảnh vào tháng 6/2018. Trong thời gian đợi bay, các bạn hãy cố gắng ôn luyện thật tốt để gia tăng vốn tiếng Nhật của mình, đồng thời trau dồi những hiểu biết căn bản về pháp luật và văn hóa Nhật Bản để có thể hòa nhập nhanh chóng hơn khi đến Nhật làm việc.

Trong tháng cuối năm 2017 này, Thang Long OSC về dồn dập rất nhiều đơn hàng XKLĐ Nhật Bản, Đài Loan có chế độ đãi ngộ tốt và phí đi rẻ. Đặc biệt khi đăng ký tham gia đơn hàng, ThangLong OSC sẽ hỗ trợ người lao động 500 USD. Gọi ngay đến hotline 19001582 để tìm hiểu những đơn hàng "hot" nhất và lựa chọn đơn thích hợp với bản thân. ThangLong OSC sẽ tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí! 

Bình luận Facebook
bình luận form