Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Thăng Long OSC được tặng bằng khen xuất sắc trong công tác xuất khẩu lao động

Sáng 21/1 vừa qua, Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh đã tổ chức tổng kết công tác xuất khẩu lao động giai đoạn 2011 – 2015 và tuyên truyền, vận động lao động làm việc tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng về nước.

Theo báo cáo, hiện Hà Tĩnh có 51.426 người lao động đi XKLĐ, chủ yếu ở các thị trường: Đài Loan, Thái Lan, Ăng gô la, Hàn Quốc, Nhật Bản, các nước Trung Đông, Bắc Phi... Thu nhập bình quân hàng năm người đi XKLĐ gửi về gần 6.600 tỷ đồng.
 
Lễ nhận bằng khen Thăng Long Osc

Hoạt động phối hợp, hợp tác giữa tỉnh Hà Tĩnh với các doanh nghiệp XKLĐ thuộc các bộ, ngành trung ương và các tỉnh thành trong cả nước này càng có hiệu quả, hiện nay đã có 18 đơn vị có quan hệ hợp tác tốt với tỉnh Hà Tĩnh trong việc tuyển chọn, đào tạo, ký kết hợp đồng đưa  lao động đi làm việc nước ngoài. Tổng số lao động được 18 doanh nghiệp ký hợp đồng đưa đi làm việc ở nước ngoài chiếm từ 75 đến 80%tổng số người đi XKLĐ hàng năm của tỉnh.

Chú thích: Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH trao Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho các đơn vị, các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác XKLĐ giai đoạn 2011-2015.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Sở LĐ-TB&XH đã tặng Bằng khen và Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác XKLĐ giai đoạn 2011-2015 và tổ chức ký cam kết tuyên truyền vận động lao động EPS về nước đồng thời cam kết thực hiện Chương trình hợp tác XKLĐ năm 2016.

Thăng Long OSC là một trong số ít các doanh nghiệp ngoại tỉnh  được Sở lao động thương binh và xã hội Hà Tĩnh vinh danh và khen thưởng vì những đóng góp tích cực trong công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh. Ngoài giữ cương vị  là một trong những công ty không trực thuộc địa bàn đứng top đầu về số lượng lao động xuất cảnh thành công, Thăng Long OSC còn được biểu dương là đơn vị có số lượng lao động xuất cảnh tăng cao trong năm 2015.
 
Ảnh bằng khen

Trong thời gian tới, dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn và tồn tại trong công tác đưa người lao động huyện nghèo đi xuất khẩu lao động như: Nhiều lao động không đạt sức khoẻ, nhiều lao động bỏ về khi đang đào tạo chờ xuất cảnh, quy trình thủ tục thực hiện hỗ trợ cho người lao động còn phức tạp…

Thăng Long OSC  sẽ luôn luôn nỗ lực hơn nữa để phát triển chương trình, đưa thêm nhiều người lao động thuộc các huyện nghèo đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài với các công việc phù hợp, có điều kiện tốt và thu nhập ổn định nhằm góp phần cải thiện đời sống gia đình người lao động và phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời cũng sẽ cùng các doanh nghiệp XKLĐ khác tiếp tục phối hợp với các cấp chính quyền của Hà Tĩnh để tổ chức quản lý tốt lực lượng lao động của tỉnh  đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài.
 
Minh Thu
Bình luận Facebook
bình luận form