Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Hồ sơ du học sẽ quyết định trực tiếp đến việc bạn có được đi du học Nhật Bản hay không.

Xử lý hồ sơ du học Nhật Bản là một bước cực kỳ quan trọng, quyết định trực tiếp đến tiến trình du học của bạn. Đặc biệt, khi 100% giấy tờ trong bộ hồ sơ đòi hỏi đều phải dịch thuật sang tiếng Nhật và với cách khắt khe, nghiêm khắc của người Nhật khi tiếp nhận và đánh giá hồ sơ, bạn không thể qua quýt mà vẫn có cơ hội đi du học Nhật Bản được.

Chỉ cần một yếu tố nhỏ không đạt, giấy tờ bị thiếu, hay hồ sơ không rõ ràng, minh bạch, có dấu hiệu dối trá, làm giả hoặc lý do du học không thuyết phục,… thì tỉ lệ đỗ visa du học Nhật Bản của bạn sẽ = 0 ngay tức khắc. Thậm chí chấm dứt triệt để giấc mơ đến Nhật du học nếu lỗi đánh trượt COE và visa du học liên quan đến giả mạo giấy tờ hoặc thiếu trung thực trong cung cấp thông tin trong hồ sơ.
 

Một sự thật không thể chối cãi là việc đỗ hay trượt tư cách lưu trú COE và có được cấp visa du học không phụ thuộc hoàn toàn vào chất lượng hồ sơ du học Nhật Bản. Nhất là trong bối cảnh Nhật thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh đến từ  5 quốc gia trong đó có Việt Nam, và tỉ lệ trượt visa du học Nhật Bản của các kỳ nhập học trong năm 2017 làm bạn choáng váng bởi có những trường trượt đến 100%, thì việc lựa chọn một đơn vị xử lý hồ sơ du học Nhật chuyên nghiệp chính là giải pháp tốt nhất để bạn nâng cao khả năng được đến Nhật học tập.

Lựa chọn nộp hồ sơ vào một trung tâm tư vấn du học uy tín và nâng tỉ lệ đỗ visa lên ~100% là cách cách tốt nhất và an toàn nhất để ban thực hiện trọn vẹn hành trình du học.

TẠI SAO BẠN NÊN LÀM HỒ SƠ DU HỌC NHẬT BẢN TẠI TRUNG TÂM THĂNG LONG OSC?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa học sinh đi du học Nhật Bản, ThangLong OSC cam kết xử lý hồ sơ chuẩn chỉnh với bản dịch chính xác và ấn tượng theo cách hành văn của người Nhật. Không những tiếng Nhật sử dụng trong hồ sơ phải chuẩn văn phong của Nhật, mà văn bản cũng được chuyên viên dịch thuật bài trí và in ấn đẹp. Công ty sẽ chú trọng chỉnh sửa tỉ mỉ từ ảnh, đến hành văn, ngôn từ và độ đầy đủ, chuẩn xác của hồ sơ sao cho gây được ấn tượng tốt nhất với đối tác.

Hồ sơ được xử lý nhất quán, trung thực và gây cảm giác tin tưởng, hài lòng cho người đọc. Đây là điểm quan trọng nhất khi xử lý hồ sơ du học Nhật Bản, quyết định trực tiếp đến khả năng đỗ/trượt Tư cách lưu trú COE.

Đánh giá hồ sơ của bạn theo cách nhìn nhận, đánh giá của người Nhật. Từ đó tìm ra điểm mạnh để phát huy và điểm yếu để khắc phục nhằm tăng khả năng đỗ của hồ sơ. Thành công chỉ có 10% là may mắn, 90 % còn lại là sự chuẩn bị chu đáo + nỗ lực hợp lý.

Viết lý do du học hợp lý và ấn tượng. Sẽ có nhiều bạn viết lý do du học một cách thiếu chuyên nghiệp hay không thể hiện một ý muốn du học mạnh mẽ, ThangLong OSC sẽ giúp các bạn cải thiện lại điều này. Đồng thời, khi dịch hồ sơ, ThangLong OSC sẽ sử dụng những từ ngữ tích cực dựa trên kinh nghiệm và sự am hiểu văn hóa Nhật bản.

Miễn, giảm chi phí làm hồ sơ du học Nhật Bản cho các bạn đăng ký trực tiếp.

Hồ sơ du học Nhật Bản gồm những giấy tờ gì?

Khi có nguyện vọng tham gia chương trình du học Nhật Bản 2018, các bạn cần chuẩn bị 3 bản công chứng các giấy tờ sau:
 
 1. Giấy khai sinh
 2. Chứng minh nhân dân (học sinh và người bảo lãnh)
 3. Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ
 4. Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại Học + bảng điểm
 5. Sổ hộ khẩu gia đình
 6. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
 7. Hộ chiếu (nếu có)
 8. 12 ảnh 4×6, ảnh 3×4, ảnh 4,5 x 4,5 (nền trắng, áo sơ mi trắng)
 9. Nếu là Tu nghiệp sinh/ thực tập sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp, chứng chỉ tiếng Nhật: 1 bản gốc.
 10. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (GO KYU, YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) nếu có. Trường hợp chưa biết tiếng Nhật, ThangLong OSC sẽ đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho bạn.

Ngoài ra, bố/mẹ của du học sinh cũng cần chuẩn bị các giấy tờ sau cho bộ hồ sơ du học Nhật Bản:
 
 1. Sổ tiết kiệm ngân hàng và Giấy chứng nhận số dư (có hướng dẫn)
 2. Giấy xác nhận công tác, Giấy xác nhận thu nhập (có mẫu)
 3. Chứng minh nhân dân
 4. Giấy xác nhận của xã, phường về quan hệ gia đình (có mẫu)
 5. Giấy tờ sở hữu tài sản khác: sổ đỏ đất (đất ở, đất ruộng…), sổ tiết kiệm, nhà cửa, trang trại, … (nếu có)

Trong trường hợp người bảo trợ tài chính không phải bố/mẹ, cần chuẩn bị một số giấy tờ có liên quan đến người bảo trợ tài chính như:
 
 1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu). Áp dụng cho trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của du học sinh.
 2. Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính
 3. Chứng minh thu nhập của người bảo trợ tài chính

QUY TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN TẠI THĂNG LONG OSC

Bước 1: Đăng ký chương trình du học Nhật Bản tại ThangLong OSC và tiến hành nộp các giấy tờ (nêu ở trên) để làm hồ sơ du học. Du học Thang Long OSC sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ chuẩn chỉnh và ấn tượng nhất.

Bước 2: Thang Long OSC sẽ gửi hồ sơ du học đến trường tại Nhật Bản mà các bạn đăng ký và hẹn lịch phỏng vấn học sinh. Các bạn sẽ phải trải qua các buổi phỏng vấn của trường (có thể gồm thi viết và trả lời câu hỏi).

Bước 3: Đăng ký nhập học chương trình tiếng Nhật tại Trung tâm Nhật ngữ Thăng Long. Thời gian học từ 4 đến 6 tháng cho đến ngày xuất cảnh. Trong thời gian học tiếng Nhật, bạn sẽ được sắp xếp ở tại ký túc xá khang trang, hiện đại của công ty.

Bước 4: Trường bên Nhật sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, nếu thông qua các điều kiện tuyển sinh sẽ tiếp tục nộp hồ sơ lên Sở Lưu Trú Nhật Bản để xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú COE. Trong quá trình này, trường tại Nhật sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở Lưu trú cho Thang Long OSC và các học sinh.

Bước 5: Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh đỗ hoặc trượt COE. Trường hợp đỗ sẽ nhận được Giấy chứng nhận tư cách lưu trú. 

Bước 6: Trường tại Nhật gửi bản photo “giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “giấy yêu cầu nộp học phí” (invoice). Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho ThangLong OSC đóng phí hộ).

Bước 7: Trường tại Nhật gửi “Giấy báo nhập học” , “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản” về ThangLong OSC.

Bước 8: Công ty du học Thang Long OSC nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản cho học sinh, sinh viên tại Lãnh sự quán Nhật Bản hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Bước 9: Các bạn đợi lấy visa du học Nhật Bản (Khoảng từ 3 đến 6 ngày sau khi nộp). Sau đó liên hệ với ThangLong OSC và trường tại Nhật để quyết định ngày xuất cảnh.

Bước 10: Xuất cảnh sang Nhật, làm thủ tục nhập học tại trường Nhật và chính thức nhập học.

Bước 11: Sau từ 2 đến 4 tuần nhập học và được cán bộ của Thang Long OSC cùng nhân viên của trường Nhật hướng dẫn hòa nhập cuộc sống, nếu các bạn có nhu cầu tìm việc làm thêm tại Nhật Bản, có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa do trường cấp và giấy phép làm thêm.

Liên hệ tổng đài tư vấn du học 1900.1582 để được tư vấn miễn phí!
Bình luận Facebook
bình luận form