Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Hồ sơ du học Nhật Bản 2018 gồm những giấy tờ gì?

Chuẩn bị hồ sơ du học Nhật Bản là bước cực kỳ quan trọng trong tiến trình thực hiện giấc mơ đến xứ sở Phù Tang học tập, làm việc. Bởi một bộ hồ đi Nhật sơ có đạt chuẩn và chất lượng hay không, sẽ quyết định việc bạn có thể tham gia chương trình du học ở Nhật được không.

Hồ sơ du học Nhật Bản 2018 gồm những giấy tờ gì?


Với kinh nghiệm hoạt động tư vấn du học Nhật Bản lâu năm, Thang Long OSC đã đưa ra nhiều giải pháp hữu ích giúp hàng trăm du học sinh hoàn thiện những bộ hồ sơ du học Nhật Bản tốt nhất, tiết kiệm chi phí tối đa. Vậy một bộ hồ sơ du học chuẩn chỉnh cần những giấy tờ gì? Quy trình hoàn thiện hồ sơ ra sao? Cần lưu ý điều gì về thời gian nộp hồ sơ, chi phí, thủ tục?... Hãy để Thang Long OSC chia sẻ với bạn nhé!
 

1. Những giấy tờ du học sinh cần chuẩn bị cho bộ hồ sơ du học Nhật Bản


Khi có nguyện vọng tham gia chương trình du học Nhật Bản 2018, các bạn cần chuẩn bị 3 bản công chứng các giấy tờ sau:
 

 • Giấy khai sinh
 • Chứng minh nhân dân (học sinh và người bảo lãnh)
 • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ
 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại Học + bảng điểm
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
 • Hộ chiếu (nếu có)
 • 12 ảnh 4×6, ảnh 3×4, ảnh 4,5 x 4,5 (nền trắng, áo sơ mi trắng)
 • Nếu là Tu nghiệp sinh/ thực tập sinh về nước cần nộp: Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp, chứng chỉ tiếng Nhật: 1 bản gốc.
 • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (GO KYU, YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) nếu có. Trường hợp chưa biết tiếng Nhật, ThangLong OSC sẽ đào tạo tiếng Nhật miễn phí cho bạn.

 

Hồ sơ du học Nhật Bản 2018 cần những giấy tờ gì?
 

2. Những giấy tờ gia đình của du học sinh cần chuẩn bị để bổ sung vào hồ sơ du học Nhật Bản


Ngoài ra, bố/mẹ của du học sinh cũng cần chuẩn bị các giấy tờ sau cho bộ hồ sơ du học Nhật Bản:
 

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng và Giấy chứng nhận số dư (có hướng dẫn)
 • Giấy xác nhận công tác, Giấy xác nhận thu nhập (có mẫu)
 • Chứng minh nhân dân
 • Giấy xác nhận của xã, phường về quan hệ gia đình (có mẫu)
 • Giấy tờ sở hữu tài sản khác: sổ đỏ đất (đất ở, đất ruộng…), sổ tiết kiệm, nhà cửa, trang trại, … (nếu có)


Trong trường hợp người bảo trợ tài chính không phải bố/mẹ, cần chuẩn bị một số giấy tờ có liên quan đến người bảo trợ tài chính như:
 

 • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu). Áp dụng cho trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của du học sinh.
 • Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính
 • Chứng minh thu nhập của người bảo trợ tài chính

3. Quy trình hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản


Bước 1: Đăng ký tham gia chương trình du học Nhật và nộp hồ sơ cho công ty. Liên lạc với trường học tại Nhật mà bạn có nguyện vọng học để hẹn lịch phỏng vấn. Nếu đạt điều kiện du học Nhật Bản và yêu cầu của trường, công ty sẽ hỗ trợ bạn hoàn thiện hồ sơ để gửi sang trường tại Nhật.

Bước 2: Trường tại Nhật sẽ tiếp nhận hồ sơ và gửi cho Bộ tư pháp Nhật Bản để xin COE.

Bước 3: Bộ Tư pháp xem xét, đánh giá hồ sơ du học của bạn. Nếu đạt yêu cầu, Bộ Tư pháp sẽ cấp giấy Chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

Bước 4: Công ty nhận Tư cách lưu trú và hướng dẫn du học sinh xin visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam.

Bước 5: Nhận kết quả visa. Nếu đạt sẽ tiến hành xuất cảnh, nhập học tại Nhật Bản và ổn định cuộc sống.
 

Hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản là bước quan trọng trong tiến trình du học
 

4. Hồ sơ du học Nhật Bản cần nộp vào thời gian nào?


Mỗi năm, các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản sẽ có 4 đợt nhập học vào thời gian: Tháng 1,  tháng 4, tháng 7, tháng 10. Và tất cả các kỳ nhập học đều kết thúc vào tháng 3 hàng năm. Trong tháng 4, các du học sinh sẽ đăng ký học tiếp lên Cao đẳng, Đại học hoặc trường dạy nghề sau khi có kết quả từ các học viện Nhật ngữ.
 

Theo quy định, du học sinh cần nộp hồ sơ du học Nhật Bản trước mỗi đợt nhập học tối thiểu từ 4 đến 6 tháng (tính tới trước thời điểm xuất cảnh). Ví dụ: Nếu bạn muốn nhập học vào trường Nhật ở kỳ tháng 4/2018 thì bạn cần phải nộp hồ sơ cho ThangLong OSC chậm nhất là vào tháng 10 đến 12/2017.
 

Đặc biệt lưu ý: Nếu muốn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản, bạn có thể tự làm hồ sơ du học. Tuy nhiên, hầu hết các trường ở Nhật Bản đều không muốn nhận hồ sơ du học sinh mà không có đơn vị hoặc người uy tín bảo lãnh. Điều này khiến việc tự hoàn thiện hồ sơ du học Nhật sẽ rất khó khăn và hiệu quả thường không cao. Chưa kể, nếu bạn tự chuẩn bị hồ sơ du học để  nộp cho trường tại Nhật sẽ mất nhiều thời gian, không thể tự mình rà soát lỗi khiến tỉ lệ visa không cao….
 

Bởi vậy, hãy chọn ThangLong OSC là đơn vị đồng hành an toàn, tin cậy cho hành trình du học Nhật của bạn. Dựa trên hồ sơ của từng bạn, đội ngũ chuyên viên của ThangLong OSC sẽ tư vấn trường phù hợp nhất với năng lực học tập, điều kiện tài chính của du học sinh. Từ đó giúp đỡ bạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cần thiết một cách tốt nhất để bạn sớm thực hiện được giấc mơ du học Nhật Bản 2018 của mình.
 

Xem thêm các chính sách ưu đãi khi đăng ký du học Nhật Bản tại Thang Long OSC tại link: Tuyển sinh du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2018
 

Liên hệ tổng đài 1900.1582 để được tư vấn du học Nhật Bản hoàn toàn miễn phí!
 

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG.

1. Chi phí đi du học Nhật Bản tự túc
2. Tại sao chi phí du học Nhật Bản tại Thang Long OSC là thấp nhất
3. Hình ảnh trung tâm đào tạo ngoại ngữ, ký túc xá khang trang, hiện đại của học viên
4. Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị
5. Quy trình tham gia du học Nhật Bản

Bình luận Facebook
bình luận form