Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Nhật thắt chặt điều kiện nhập cảnh, DHS Việt “hết cửa” đi du học Nhật Bản 2018?

Thông tin Nhật Bản sẽ tiếp tục thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh Việt trong năm tới đang khiến nhiều học sinh, sinh viên lo lắng, bất an. Vậy giải pháp nào cho người muốn đi du học Nhật Bản 2018? Hãy cùng đọc bài viết để có câu trả lời!
 
Nhật Bản thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh Việt
 

Liệu đã "hết cửa" đi du học Nhật Bản năm 2018?


⛔ Theo báo VnExpress, kể từ tháng 3/2017, Nhật tiến hành thắt chặt điều kiện nhập cảnh DHS đến từ 5 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Theo đó, học sinh/sinh viên đến từ các quốc gia này buộc yêu cầu chứng minh tài sản thông qua tài khoản thẻ ngân hàng và bản sao sổ tiết kiệm khi nộp hồ sơ xin nhập học vào các trường tiếng Nhật. Nếu không chứng minh được, các học sinh/sinh viên sẽ không được phép nhập cảnh vào Nhật.

⛔ Đến tháng 8/2017, Cục Quản lý Xuất xứ thuộc Bộ Tư pháp Nhật Bản tiếp tục áp dụng các bản lưu trữ nghiêm ngặt với hồ sơ du học sinh từ 5 nước trên. Cụ thể, những trường tiếng Nhật có nhiều học sinh bỏ học hay bị thôi học cũng sẽ bị liệt vào “sổ đen”, xét duyệt visa nghiêm ngặt hơn. Cục XCNB hiện áp dụng chủ trương thắt chặt việc cấp visa đối với hơn 50% các trường tiếng Nhật tại Nhật Bản.

⛔ Trong kỳ nhập học tháng 4/2017, đã có hiệu trưởng trường tiếng Nhật đột quỵ ngay trước Cơ quan quản lý nhập cư Nhật bởi hồ sơ du học Nhật Bản của trường trượt đến 100%. Đáng nói hơn,  là tỷ lệ du học sinh Việt Nam trượt visa, không được cấp phép sang Nhật du học lên đến 70 – 80% ở nhiều trường tiếng khác, cao hơn gấp nhiều lần so với các quốc gia cùng trong diện bị thắt chặt điều kiện nhập cảnh.

⛔ Năm 2018, Nhật tiếp tục đẩy mạnh chính sách thắt chặt visa này để hạn chế tình trạng du học sinh cư trú bất hợp pháp, làm thêm quá giờ quy định, vi phạm pháp luật, trộm cắp, gây án làm rối loạn trật tự xã hội. Điều này gây nên tâm lý hoang mang cho nhiều bậc phụ huynh, các em học sinh, sinh viên đang có dự định đi du học Nhật Bản năm 2018.

Tại sao Nhật thắt chặt điều kiện nhập cảnh của du học sinh Việt?

➡ Do các trường tiếng Nhật tuyển sinh lỏng lẻo, liên kết với nhiều trung tâm du học thực hiện nhiều thủ thuật “phù phép” hồ sơ du học với mục đích đưa du học sinh sang Nhật bằng mọi cách =>  Điều này làm giảm chất lượng chương trình du học, gia tăng số lượng học sinh, sinh viên đến Nhật với mục đích kiếm tiền là chủ yếu, gây ra những hỗn loạn về mặt xã hội.

➡ Do tỷ lệ du học sinh sang Nhật học tập tăng nhanh nhưng không sàng lọc, tình trạng làm thêm quá giờ quy định và tỷ lệ trộm cắp, đánh nhau, cư trú bất hợp pháp tăng mạnh. Đặc biệt là các vụ bắt cóc, giết người, cướp giật của các du học sinh Việt Nam tăng đột biến. Thống kê của cảnh sát Nhật năm 2014 cho thấy, người Việt Nam đứng thứ hai trong số vụ tội phạm do người nước ngoài gây ra ở Nhật, chỉ sau Trung Quốc. 
 
giải pháp du học Nhật Bản 2018

Giải pháp nào cho bạn trẻ muốn du học Nhật Bản trong năm 2018?

🌸 Du học sinh cần có ý thức trong việc học tập, tuân thủ pháp luật khi đặt chân đến Nhật, cần tìm hiểu kỹ chương trình du học Nhật Bản và lựa chon cho mình 1 trung tâm du học uy tín, có trách nhiệm và chi phí hợp lý.

🌸 Đặc biệt, việc chuẩn bị hồ sơ du học càng phải được hoàn thiện một cách chỉn chu, đúng quy trình và gây được ấn tượng, tin tưởng tốt nhất cho ĐSQ và Cục XNC Nhật Bản. 

🌸 Hiện tại trung tâm Thang Long OSC đang có chương trình tư vấn làm hồ sơ du học miễn phí cho các bạn đăng ký du học Nhật Bản kỳ tháng 7/2018. Để đăng ký tham gia, các bạn học sinh, sinh viên có thể liên hệ với trung tâm để được hướng dẫn làm hồ sơ xin visa chuẩn nhất với tỷ lệ đỗ xấp xỉ 100%.

Liên hệ hotline: 19001582 để được tư vấn miễn phí!
 
Bình luận Facebook
bình luận form