Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Du học Nhật Bản tại Sapporo

Chọn trường học, ngành học và đặc biệt là chọn điểm đến để việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm được thuận lợi, lý tưởng là một trong những yếu tố rất quan trọng trong tiến trình chuẩn bị du học. Nếu bạn đang băn khoăn không biết đi du học Nhật Bản nên chọn vùng nào? Đâu là nơi giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí du học? Khu vực nào vừa thuận lợi để bạn trải nghiệm giáo dục Nhật vừa giúp bạn dễ kiếm việc làm thêm?....Thì du học Nhật Bản tại Sapporo chính là sự gợi ý tuyệt vời nhất. Hãy cùng ThangLong OSC tìm hiểu xem thành phố lớn thứ 4 tại đất nước Mặt Trời Mọc này có điểm gì hấp dẫn du học sinh quốc tế và hiện tại có những trường học nào tại vùng đang tuyển sinh nhé!

Du học Nhật Bản tại Sapporo

Tại sao nên du học Nhật Bản tại Sapporo?

Sapporo là thành phố lớn nhất của bán đảo Hokkaido nằm ở phía bắc Nhật Bản, có số dân đông thứ 1.7 triệu nhười, đứng thứ 4 cả nước. Sapporo được xem là thành phố có lịch sử non trẻ và là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Sapporo đã trở nên nổi tiếng trên thế giới vào năm 1972 khi Thế vận hội Olimpic mùa đông được tổ chức tại đây. Du học Nhật Bản tại Sapporo bạn sẽ hiểu vì sao nơi đây được mệnh danh là thành phố lạnh giá, đặc biệt là thiên đường cho lễ hội tuyết diễn ra vào tháng 2 hàng năm thu hút hơn 3 triệu khách du lịch đến tham quan.

Thành phố Sapporo còn nổi tiếng với ngành sản xuất bia và socola. Nếu có cơ hội du học Nhật Bản tại Sapporo, bạn có thể đến thăm nhà máy nước giải khát Sapporo, bảo tàng ghi lại quá trình chế biến bia có lịch sử hơn 120 năm của nhà máy hay nhà máy sản xuất socola Ishiya và sau đó cùng thưởng thức những món ăn đặc sản vùng Hokkaido cùng những ly bia tươi vừa được chế biến hay những thanh socola mới ra lò. Bạn cũng có thể trải nghiệm ẩm thực đặc trưng ở Sapporo như: mì Hokkaido Ramen, Taraba Gani và thịt cừu nướng Jingisukan.

Du học Nhật Bản tại Sapporo bạn sẽ được sống trong một thành phố trong lành và sạch sẽ với những con đường nhỏ rợp bóng cây. Môi trường xanh, sạch, đẹp và khí hậu ôn hòa, dễ chịu đã khiến Sapporo trở thành một trong những thành phố dễ sống nhất tại Nhật Bản. Nhất là khi người dân ở Sapporo rất thân thiện, hòa đồng, mến khách và sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Thực tế Sapporo không chỉ là điểm đến thú vị cho khách du lịch ngoại quốc mà còn là môi trường du học Nhật Bản lý tưởng cho du học sinh Việt Nam. Có rất nhiều trường đại học , cao đẳng, Nhật ngữ chất lượng tập trung ở Sapporo thu hút một lượng lớn sinh viên và cả tu nghiệp sinh học tập và sinh sống ở đây.

Nổi tiếng nhất phải kể đến Trường Đại học Hokkaido với các chuyên ngành đa dạng từ Kỹ thuật, Môi trường đến Kinh tế, Luật, Khoa học… Với nhiều cấp bậc và các chương trình khác nhau, các du học sinh Việt Nam học tập và sinh sống ở Sapporo đang từng ngày trau dồi kiến thức, mở rộng giao lưu đóng góp tích cực vào mối quan hệ ngoại giao hữu hảo giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Lễ hội tuyết ở thành phố Sapporo

Du học Nhật Bản tại Sapporo, bạn sẽ có cơ hội “săn” những học bổng du học hấp dẫn và lựa chọn những chuyên ngành đào tạo đa dạng, thiết thực được tổ chức bởi các trường trong thành phố. Số lượng du học sinh đến Sapporo trong những năm gần đây ngày càng tăng bởi chính sách thu hút du học sinh của nơi đây được thực hiện rất tốt.

Ngoài trường đại học Hokkaido lớn, đa ngành tập trung đông sinh viên nhất, còn có các trường khác có du học sinh Việt Nam đang theo học như ở Muroran, Obihiro hay Asahikawa… Hàng năm còn có các nghiên cứu sinh của JICA đến từ 3-10 tháng. Du học Nhật Bản tại Sapporo bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí bởi giá vật tư, sinh hoạt tại vùng rẻ hơn 30% so với Tokyo. Hơn nữa, sự phát triển năng động, sầm uất của thành phố này cũng giúp bạn dễ dàng kiếm việc làm thêm tại Nhật với mức lương ổn, đủ chi trả cho học phí học tập.

Các trường Nhật ngữ hàng đầu tại khu vực Sapporo


1) Trường Nhật Ngữ IAY International Academy nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).
 
  •  Địa điểm: 13 Nishi-4, Minami-1, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido, 060-0061, Nhật Bản
  • Số điện thoại: +81-11-281-5188
  • Fax: +81-11-222-4560
 
2) Học viện Nhật Ngữ quốc tế Sapporo-Japanese Language Institute of Sapporo nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).
 
  • Tên tiếng Việt: Trường Nhật ngữ quốc tế Sapporo
  • Tên tiếng Anh: Japanese Language Institute of Sapporo
  • Thành lập: năm 1986
  • Khẩu hiệu: “Hãy bắt đầu giấc mơ của bạn từ Sapporo”
  • Vị trí: 2 – 7 Minami 6 Jonishi, Chou, Sapporo, Hokkaido, Nhật Bản

3) Trung tâm Ngôn ngữ Sapporo Language Center nằm ở quận Chuo (khai giảng 1 năm 4 kỳ vào các tháng 1,4,7,10).

4) Trường Soken Gakuen Kanyobi Japanese Language nằm ở quận Kita (khai giảng 1 năm 2 kỳ vào các tháng 4,10).

5) Khoa Nhật Ngữ Trường cao đẳng Thương mại và Thông tin YOSHIDA nằm ở quận Higashi (khai giảng 1 năm 2 kỳ vào các tháng 4,10).

6) Một số trường Nhật ngữ khác….
 
Để tìm hiểu thông tin chi tiết về từng trường Nhật ngữ tại khu vực Sapporo, vui lòng truy cập website của du học Nhật Bản Thang Long OSC hoặc gọi ngay đến Tổng đài tư vấn miễn phí: 19001582, đội ngũ tư vấn viên của công ty sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Bình luận Facebook
bình luận form