Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam, có thể du học Nhật Bản bằng học bổng không?

Tranthanhbinh12..@gmail.com: Em vừa tốt nghiệp đại học chuyên ngành luật kinh tế. Hiện tại em muốn đi du học Nhật Bản và tiếp tục theo đuổi ngành này tại Nhật. Công ty cho em hỏi hiện tại có học bổng du học Nhật Bản nào giúp em học tập tại Nhật tốn ít chi phí nhất không? Và có những chương trình du học Nhật nào đáng tin cậy? Thủ tục, hồ sơ du học Nhật chi tiết thế nào? Em xin cảm ơn ạ!
 
Du học Nhật Bản bằng học bổng

Tư vấn du học Nhật Bản ThangLong OSC: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. ThangLong OSC xin bóc tách từng vấn đề và trả lời bạn như sau:

Nhật Bản là một trong những quốc gia cung cấp số lượng học bổng nhiều nhất cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Số lượng học bổng chính thức của Chính phủ Nhật Bản (học bổng MEXT) trao cho sinh viên Việt hằng năm chỉ đứng sau số học bổng ADS của chính phủ Úc. Ngoài học bổng từ Chính phủ Nhật, còn rất nhiều chương trình học bổng của các cơ quan, đoàn thể và tổ chức, doanh nghiệp,… của Nhật trao cho du học sinh Việt trước và sau khi đến Nhật.

Nhưng để có cơ hội được cấp học bổng du học Nhật Bản, ngoài thành tích học tập phải thật tốt, các ứng viên nộp đơn còn phải biết chọn trường học đúng nguyện vọng và năng lực của mình. Điều quan trọng không thể thiếu chính là kỹ năng thi tuyển và nghệ thuật khi tham gia phỏng vấn. Để đạt được điều trên, bạn nên trao đổi và tham khảo ý kiến của bạn bè hoặc người đã từng nhận được học bổng để lấy thêm kinh nghiệm.

Ở Nhật có rất nhiều loại học bổng, từ học bổng chính phủ Nhật Bản đến học bổng được cấp bởi các cơ quan ban ngành, các trường đại học hoặc các tổ chức đoàn thể hay cá nhân…Trong đó những học bổng tiêu biểu có thể kể đến như:
  • Học bổng Monbukagakusho MEXT của Chính phủ Nhật Bản
  • Học bổng của Hiệp hội giáo dục quốc tế Nhật Bản AIEJ
  • Học bổng của Cơ quan hợp tác quốc tế của Nhật JICA
  • Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi du học Nhật Bản tự túc (của JASSO) 
  • …..
Các học bổng này có thể là học bổng toàn phần hay bán phần tùy theo kết quả xét duyệt của cơ quan cấp học bổng, nhưng thường sẽ dao động từ 50.000-180.000 yen mỗi tháng. Ngoài ra cũng có những tập đoàn lớn cấp học bổng cho du học sinh đến 230.000 yen mỗi tháng. Giành được học bổng toàn phần chính là cách tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản tốt nhất.

Để có thể cập nhật thông tin về học bổng và kịp thời đăng ký học bổng phù hợp nhất với bản thân, các bạn nên chủ động thu thập tư liệu và nghiên cứu cách thức xin học bổng của từng tổ chức, đồng thời tận dụng mọi cơ hội để có thể liên lạc với trường, với giáp sư mà bạn biết qua các tạp chí khoa học, các bài báo,… để nhận được hỗ trợ của họ. Trường hợp không xin được học bổng trước khi du học, bạn có thể đi du học Nhật Bản tự túc và xin học bổng sau.

Đối với trường hợp của bạn, nếu có thể thỏa mãn đủ các điều kiện du học Nhật Bản, thì học bổng MEXT là lựa chọn tối ưu nhất. Để đăng ký xin học bổng MEXT, bạn có thể nộp đơn thông qua Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam, hoặc cũng có thể nộp đơn xin trực tiếp qua trường dự định theo học tại Nhật.

Làm hồ sơ du học Nhật Bản miễn phí

Hiện nay có rất nhiều chương trình du học Nhật Bản được xây dựng bởi các công ty tư vấn du học, các đơn vị, đoàn thể phụ trách tuyển sinh học sinh, sinh viên đến Nhật học tập. Nhưng nếu không tìm hiểu kỹ thông tin và tỉnh táo trước khi lựa chọn, bạn rất dễ bị gạt bởi những chương trình du học Nhật Bản giá rẻ nhưng chất lượng kém. Đặc biệt là những quảng cáo du học Nhật Bản miễn phí.

Thực tế có rất nhiều công ty du học hoặc các trung tâm có quảng cáo giật gân là du học Nhật Bản miễn phí, hay du học Nhật Bản 0 đồng,… Tuy nhiên bạn hãy thật tỉnh táo, đó chỉ là các chiêu quảng cáo nhằm thu hút mọi người quan tâm chứ không hề miễn phí như bạn nghĩ đâu. Bạn chỉ có thể đi du học Nhật Bản miễn phí 100% nếu xuất sắc xin được học bổng toàn phần. Nhưng chương trình học bổng này không phải ai cũng dễ dàng giành được.

Tuy nhiên vẫn có những khoản có thể miễn phí để hỗ trợ du học sinh du học Nhật Bản. Tại ThangLong OSC, chúng tôi đang tổ chức làm hồ sơ du học Nhật Bản miễn phí cho 200 bạn đăng ký kỳ tháng 7/2018. Đối tượng tham gia là các bạn học sinh, sinh viên trong độ tuổi từ: 18 – 30 tuổi; Đã tốt nghiệp trung học phổ thông; Có đầy đủ giấy tờ: học bạ, bằng cấp 3, chứng minh nhân dân; Đủ tiêu chuẩn về sức khỏe; Có mong muốn du học Nhật Bản và được sự đồng ý của gia đình.


Với uy tín và gần 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học của Thang Long OSC, bạn có thể yên tâm về chương trình hỗ trợ du học của chúng tôi. Lưu ý: Thời hạn đăng ký tham gia chương trình hỗ trợ làm hồ sơ du học miễn phí chỉ đến hết ngày 31/01/2018, bởi vậy các bạn có nguyện vọng cần nhanh tay lên nhé!

Về thủ tục, hồ sơ du học Nhật Bản chuẩn chỉnh cho năm 2018. Nghiên cứu thật kỹ thông tin, bạn cũng có thể tự mình chuẩn bị hồ sơ du học được. 

Để tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình du học, các bạn có thể để lại số điện thoại hoặc gọi ngay đến hotline 19001582, Thang Long OSC sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí!
 
Bình luận Facebook
bình luận form