Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Tìm hiểu đơn hàng mộc nội thất, mộc xây dựng tại Nhật Bản

Don hang xkld nhat ban - Ngành xây dựng Nhật Bản nổi tiếng trên thế giới về công nghệ xây dựng hiện đạo, tạo nên những công trình kì vĩ mang tâm thế kỉ. Lĩnh vực mộc xây dựng của Nhật cũng rất nổi tiếng bới sự đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế. Đơn hàng mộc xây dựng Nhật Bản, mộc nội thất bên Nhật là cơ hội việc làm rất tốt và được đông đảo lao động Việt Nam đón nhận. Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu về đơn hàng này nhé.
 
Bài viết được quan tâm:

Tìm hiểu đơn hàng mộc xây dựng, mộc nội thất tại Nhật Bản

Nhật Bản nổi tiếng với những căn nhà gỗ kiến trúc thiên về sự giản đơn song lại luôn đề cao sự tinh tế, tối giản. Do đó làm mộc xây dựng Nhật Bản không đòi hỏi những chạm trổ cầu kì của hoa văn nhưng lại rất cần sự cân đối trong đường nét và bố trí hình khối tỷ mỷ, chau truốt.

Không những thế, Nhật Bản có thói quen ngăn nắp trong bất cứ một sự bài trí không gian nào. Những vật dụng thông minh, gấp gọn luôn được ưu tiên sử dụng. Do đó đồ gỗ thông minh như bàn gỗ, giường bằng gỗ, kệ, tủ gỗ luôn được thiết kế sao cho chúng có tính tiện ích cao nhất, chiếm ít diện tích nhất có thể.

Làm mộc xây dựng tại Nhật Bản chia ra theo các lĩnh vực như làm côp pha xây dựng, làm mộc nội thất, làm mộc xây dựng … Các đơn hàng mộc xây dựng cũng được phân chia theo các lĩnh vực tương ứng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng lao động Nhật Bản.
Các đơn hàng làm mộc xây dựng mà Năm Châu IMS nhận được nhiều nhất từ nhà tuyển dụng Nhật Bản là các công việc dựng khung gỗ trong xây dựng, làm mộc cốp pha. Các đơn hàng này đòi hỏi lượng lao động lớn, đo dó đây là cơ hội rất phù hợp với nam giới muốn đi xuất khẩu lao động tại thị trường này. Các bạn đi xuất khẩu lao động nhật bản làm nghề mộc nội thất hay mộc xây dựng đều cực tốt.

Chế độ phúc lợi, lương thưởng dành cho các lao động tham gia đơn hàng mộc xây dựng

Lao động tham gia đơn hàng làm mộc xây dựng hưởng các chế độ phúc lợi, lương thưởng hấp dẫn, cụ thể là:
Các lao động làm việc 8 giờ trong một ngày, nghỉ giải lao 1 giờ, làm việc từ thứ hai đến thứ sau. Nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ tết theo quy định của Nhật Bản.
Mức lương mà các lao động làm mộc xây dựng nhận được tương đương 28 đến 32 triệu tiền Việt Nam chưa kể tăng ca. Nếu các lao động tăng ca sẽ được tính mức lương khác, theo quy định của đất nước Nhật. Theo các lao động làm thêm mộc xây dựng, trung bình một tháng họ kiếm được 30 nghìn Yên nhờ tăng ca.
Các lao động được hưởng các khoản trợ cấp về ăn uống, sinh hoạt và hưởng mọi quyền lợi của của người lao động, được đóng bảo hiểm theo quy định của Nhật Bản. Ngoài ra họ còn được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động.
 
đơn hàng mộc xây dựng nhật bản

Hồ sơ và điều kiện thi tuyển đơn hàng làm mộc xây dựng

Các ứng viên muốn tham gia đơn hàng làm mộc xây dựng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe. Hồ sơ về sức khỏe sẽ được làm theo các yêu cầu của nhà tuyển dụng và tổ chức khám sức khỏe định kì. Đơn hàng làm mộc xây dựng chỉ nhận lao động nam, độ tuổi từ 18 đến 35, không mắc bệnh truyền nhiễm.
Các hồ sơ khác bắt buộc lao động phải chuẩn bị như sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, bằng cấp … Những loại hồ sơ này sẽ được yêu cầu cụ thể từ trung tâm. Ngoài ra thì lao động còn phải có cam kết của người bảo lãnh và đơn xin tự nguyện xuất khẩu lao động. Điều kiện đi xuất khẩu lao động sang Nhật hiện nay cũng đơn giản hơn trước, xí nghiệp Nhật Bản cũng

Sau khi đã nộp đủ hồ sơ, các lao động cũng cần chuẩn bị song song chi phí bao gồm chi phí xuất cảnh, chi phí khám sức khỏe, học tiếng, ăn ở sinh hoạt …
Trước khi xuất cảnh các lao động theo đơn hàng làm mộc xây dựng sẽ trải qua khóa đào tạo về kĩ năng nghiệp vụ, ngôn ngữ và rèn luyện tác phong công nghiệp, nâng cao tinh thần kỉ luật trong công việc.

Thực tế thì đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn bắt buộc phải thi tuyển phỏng vấn bởi người Nhật, với các đơn hàng khác thì tỷ lệ chọi là 3:1 còn với ngành nghề mộc xây dựng thì bạn đừng lo về việc thi tuyển bởi những đơn hàng về xây dựng đều rất dễ trúng tuyển vì có ít người tham gia .

Trên đây là những thông tin chi tiết về đơn hàng làm mộc xây dựng, mộc nội thất tại Nhật Bản. Nếu bạn quan tâm tới các việc làm xuất khẩu lao động hãy gọi ngay 0981 057 683 hoặc 0967 620 068 để được tư vấn cụ thể nhé.
Bình luận Facebook
bình luận form