Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đơn hàng hàn bán tự động dành cho nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đi đơn hàng hàn bán tự động là một trong số các đơn hàng truyền thống được đánh giá cao tại Thăng Long OSC. Đơn hàng chỉ dành cho nam giới có nguyện vọng làm công việc hàn xì tại Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu về một vài thông tin về đơn hàng này nhé.

>> Tìm hiểu chương trình đi Nhật tại link sau: http://thanglongosc.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban.htm
 

đơn hàng hàn bán tự động tại nhật bản
Đơn hàng hàn bán tự động Nhật Bản có mức lương cao
 

Đơn hàng hàn bán tự động là gì?

Hàn bán tự động là một trong số các phương pháp được sử dụng rộng rãi tại Nhật trong ngành cơ khí chế tạo thép. Hàn bán tự động, được hiểu một cách cơ bản nhất đó là sử dụng một phần phương pháp hàn tự động và một phần không. Bằng cách sử dụng một cuộn dây kim loại có kích thước từ 0.6 mm - 1.6 mm hoặc lớn hơn làm điện cực hàn, người thợ hàn sẽ thao tác để điện cực nóng chảy một cách liên tục,tự động nhưng vẫn được người thợ hàn điều khiển nên còn gọi là hàn bán tự động.

Đây là công việc thường xuyên trong các công ty chế tác thép, các xưởng cơ khí và cần một lượng lớn lao động tham gia. Tuy nhiên tại Nhật Bản không đủ để nhân lực đáp ứng số lượng công việc do đó buộc nhà nước này phải nhập khẩu lao động nước ngoài, trong đó có Việt Nam.
 

Tham gia XKLD Nhật Bản vào đơn hàng hàn bán tự động là những đơn hàng cơ khí tốt với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt. Hàng năm công ty xuất khẩu lao động uy tín - Thăng Long OSC tiếp nhận rất nhiều đơn hàng cơ khí và một trong số đó có không ít đơn hàng hàn bán tự động.
 

Đơn hàng hàn bán tự động có vất vả không

Chúng ta đã hiểu về tính chất của công việc hàn bán tự động. Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm hàn bán tự động có vất vả không?
 

Ở Việt Nam, phương pháp hàn thủ công là hàn que. Nhược điểm của loại hàn này đó chính là dễ bị các khuyết tật trên bề mặt do đó cần phải các thao tác khắc phục và xử lý mất thời gian công sức. Những luồng khí hàn và các tia lửa điện phát ra khi hàn cũng có tính nguy hiểm nhất định, chúng bay vào mắt có thể dẫn đến những tổn thương vĩnh viễn về mắt.
 

Với công nghệ hàn bán tự động như Nhật Bản, hầu hết các khiếm khuyết của bề mặt mối hàn đều không có. Trong quá trình hàn không có các hiện tượng như tia lửa điện, mạt sắt … cho nên không gây nguy hại cho người lao động. Mặt khác thì trong quá trình lao động, người lao động sẽ được sử dụng những đồ bảo hộ vô cùng đầy đủ và an toàn.
 

Về kỹ năng thì trước khi xuất cảnh, hầu như đơn hàng không yêu cầu tay nghề bởi sau khi sang Nhật bạn sẽ được đào tạo từ A-Z nhé. XKLD Nhật quan trọng nhất là nhìn vào con người, tác phong, ăn nói..người Nhật sẽ để ý và chấm điểm khi phỏng vấn chứ họ không quá quan tâm tới kinh nghiệm, tay nghề của bạn. Đã có rất nhiều bạn kinh nghiệm hàn xì nhiều năm thi tuyển đi Nhật vẫn bị trượt, trong khi các bạn mới 18, 20 tuổi chưa từng hàn xì lại đỗ. Đây chính là cách tuyển dụng khác biệt của người Nhật.
 

Quá trình hàn bán tự động đòi hỏi người lao động phải làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao. Tuy nhiên, những nhà máy cơ khí Nhật Bản có trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ và chế độ kiểm soát nhiệt độ an toàn nên không hề có các trường hợp rủi ro xảy ra.
 

xkld nhật bản hàn bán tự động
Lao động Thang Long OSC xuất cảnh sang Nhật
 

Yêu cầu đơn hàng hàn bán tự động

Đơn hàng hàn bán tự động là một trong số các đơn hàng cơ khí chất lượng dành cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Vì đây là công việc đòi hỏi sức khỏe, chăm chỉ và điều kiện làm việc trong môi trường nhiệt độ cao do đó các chế độ đãi ngộ cho ngành làm việc này cũng rất chu đáo. Trung bình, người lao động sẽ nhận được khoảng 15 - 17 man tiền lương cơ bản mỗi tháng. So với mức lương cơ bản đi XKLĐ Nhật Bản thì lương đơn hàng này cao hơn 1 - 2 man/tháng.
 

Về chế độ làm thêm thì đây cũng là đơn hàng xklđ nhật bản được ghi nhận có tỷ lệ làm thêm, tăng ca nhiều nhất. Đối với ngành cơ khí nói chung và hàn bán tự động nói riêng, công việc làm thêm nhiều, nên người lao động có mong muốn làm thêm chọn đơn hàn bán tự động là sự lựa chọn chính xác. Mức lương làm thêm được tính khá cao, thường trung bình là 125% lương cơ bản. Do vậy nên đây cũng là khoản gia tăng thu nhập đáng kể cho người lao động.
 

Trên đây là các thông tin liên quan đến đơn hàng hàn bán tự động. Do những đòi hỏi về công việc, phía Nhật Bản liên tục đưa ra thêm những yêu cầu tuyển dụng cho ngành hàng này. Những lao động Việt Nam mong muốn sang Nhật làm việc thì đơn hàng hàn bán tự động cũng là một lựa chọn đúng đắn.


Liên hệ ngay 0981 057 863 để được tư vấn!


Tham khảo thêm đơn hàng hàn xì tại Đài Loan: xkld đài loan

 

Bình luận Facebook
bình luận form