Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Đơn hàng xuất khẩu lao động công xưởng Đài Loan

Khi nhắc đến xuất khẩu lao động, chắc hẳn rất nhiều người nghĩ ngay đến thị trường Đài Loan. Đài Loan là thị trường khá dễ tính, mức lương ổn định nên được rất nhiều người lựa chọn. Cùng tìm hiểu những đơn hàng công xưởng đi Đài Loan trong bài viết dưới đây nhé.

1. Yêu cầu ứng viên đi đơn hàng công xưởng Đài Loan

Nhìn chung, đơn hàng XKLĐ đi Đài Loan không có yêu cầu quá cao như các quốc gia như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Đài Loan là quốc gia khá dễ tính nên một số lao động không đủ điều kiện đi Nhật Bản có thể lựa chọn Đài Loan là giải pháp thay thế.
 
Thi tuyển đơn hàng công xưởng Đài Loan tại Thăng Long
 
Thi tuyển đơn hàng công xưởng Đài Loan tại Thăng Long Osc
 
Dưới đây là những yêu cầu của ứng viên đi XKLĐ công xưởng Đài Loan:
Ứng viên có độ tuổi từ 19- 32. Một số đơn hàng có nhu cầu tuyển dụng cao như: may hay nữ giúp việc, độ tuổi có thể được nới rộng ra.
Trình độ: tối thiểu tốt nghiệp THCS
Sức khỏe: lao động phải đáp ứng đủ điều kiện về sức khỏe, không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, AIDS, viêm gan B,… 
Chiều cao cân nặng: nam cao trên 1.6m, nặng trên 50kg. Nữ cao trên 1.5m nặng trên 45kg.
Không có tiền án tiền sự hoặc đã từng bỏ trốn khỏi Đài Loan.
Trình độ tiếng Trung cơ bản.
Như vậy, có thể nhận thấy, so với các yêu cầu tuyển dụng tại Nhật Bản, yêu cầu đi Đài Loan đơn giản hơn nhiều. Đài Loan không yêu cầu quá cao về học vấn, kĩ năng,… nên đây là thị trường rất phù hợp cho những lao động phổ thông.

2. Chi phí đi xuất khẩu Đài Loan

Rất nhiều lao động mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản. Tuy nhiên, chi phí lại là trở ngại đối với rất nhiều gia đình bởi chi phí đi Nhật khoảng 150- 170 triệu. Đây không phải khoản chi phí nhỏ đối với nhiều gia đình, nhất là các gia đình tại các vùng nông thôn.
Và Đài Loan sẽ là lựa chọn phù hợp trong tình huống này. Chi phí đi Đài Loan chỉ khoảng 4000 USD (khoảng 80 triệu đồng). 
Các khoản phí bao gồm:
Phí môi giới
Phí khám sức khỏe
Phí học tiếng
Vé máy bay
Phí làm Visa
Phí học tiếng, học ngoại ngữ, bồi dưỡng các kiến thức, kĩ năng cơ bản
Tiền kí quỹ đảm bảo
Tiền môi giới lao động

3. Quyền lợi của lao động

Đài Loan là thị trường được rất nhiều lao động lựa chọn. Đây là thị trường không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm và kĩ năng, do đó mức lương tại đây cũng khá ổn định, dao động khoảng 15- 20 triệu đồng, chưa tính các khoản làm thêm.
Ngoài ra, người lao động còn được hưởng những quyền lợi khác như: bảo hiểm y tế, bảo hiểm rủi ro, chế độ nghĩ lễ theo pháp luật Đài Loan,…. Một số công việc còn được hỗ trợ nhà ở và ăn uống.

4. Các đơn hàng công xưởng Đài Loan

Dưới đây là danh sách những đơn hàng công xưởng đi Đài Loan:
Đơn hàng công xưởng may mặc
Đơn hàng công xưởng cơ khí (hàn, tiện, sơn, đúc, khuôn mẫu,….)
Đơn hàng công xưởng điện tử
Đơn hàng công xưởng chế biến thực phẩm: làm cơm hộp, làm bánh, chế biến thủy hải sản,….
Ngoài đơn hàng làm việc tại công xưởng, Đài Loan còn có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều lao động thuộc các ngành nghề khác như: công nhân xây dựng, nữ giúp việc,…

Tham khảo một số đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan
 
Công xưởng làm việc Đài Loan

Một trong những công xưởng làm việc tại Đài Loan
 
Tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe, tuổi tác và trình độ, các ứng viên nên xem xét thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Thông thường các nhân viên của các công ty môi giới sẽ tư vấn để giúp các lao động lựa chọn công việc phù hợp.
Làm việc tại đất nước khác chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn trẻ rất nhiều trải nghiệm mới. Do đó, các bạn hãy nắm bắt cơ hội này thật tốt để trang bị thật tốt về kiến thức cũng như kinh tế cho tương lai nhé. 
 
 
Bình luận Facebook
bình luận form