Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Cập nhật điều kiện du học Nhật Bản 2018 mới nhất

Nếu bạn đang quan tâm và tìm hiểu chương trình du học tại Nhật, thì những thông tin mới nhất về điều kiện du học Nhật Bản năm 2018 hẳn là một chủ đề không  thể bỏ qua. Bởi có xác định được bản thân có phải là đối tượng phù hợp để tham gia du học tại Nhật Bản không, có đủ điều kiện về tài chính, sức khỏe, học vấn, độ tuổi…để đến Nhật học tập không, bạn mới biết mình cần chuẩn bị những gì, định hướng ra sao cho bước ngoặt “mở cửa bước ra thế giới” sắp tới.

Vậy điều kiện chuẩn chính để du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì? Hãy cùng ThangLong OSC cập nhật quy định mới nhất nhé!

 

Điều kiện du học Nhật Bản có khắt khe không?


Tại sao cần quan tâm tới điều kiện du học Nhật Bản?

Thực tế, muốn tới đất nước mặt trời mọc để học tập theo diện du học, trước hết bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu mà các trường tại Nhật đề ra. Và ngoài quy định chung thì tùy từng trường sẽ có quy định tuyển sinh riêng dành cho du học sinh. Những yêu cầu ấy được gọi chung là điều kiện du học Nhật Bản.


Bạn chỉ có thể đến Nhật học tập theo diện du học nếu đã cung cấp đầy đủ hồ sơ, lý lịch, những thông tin xác thực việc bạn đảm bảo được mọi yếu tố phù hợp với việc học tập tại Nhật Bản. Hay nói cách khác, bạn chỉ có thể đến Nhật du học nếu chứng minh được mình đáp ứng đủ điều kiện du học Nhật Bản.

Thông thường khi tìm hiểu về điều kiện du học tại Nhật, các bạn cần quan tâm tới các thông tin như: yêu cầu về trình độ học vấn, trình độ ngoại ngữ; khả năng tài chính; hồ sơ thông tin cá nhân;… Tuy nhiên với mỗi hình thức du học Nhật Bản khác nhau, sẽ có những yêu cầu cụ thể không giống nhau. Do vậy để tránh sai sót, nhầm lẫn làm trễ kế hoạch du học, các bạn hãy xác định rõ hình thức du học mình muốn chọn và đối chiếu với điều kiện du học của từng hình thức để có sự chuẩn bị, thực hiện đầy đủ, chính xác nhất.
 

Hướng dẫn điều kiện du học Nhật Bản

 

Điều kiện du học Nhật Bản bậc Trung học phổ thông

Để có thể học THPT tại Nhật, các bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:
 

 • Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (lớp 9). Lưu ý: Không cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, không phải thi đầu vào.
 • Tối thiểu có chứng chỉ N5 để theo học bậc trung học phổ thông tại Nhật Bản. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật, bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và sau đó sẽ tiếp tục học lớp tiếng Nhật tại Nhật Bản (trình độ ngoại ngữ tùy theo từng trường có yêu cầu cụ thể).

Điều kiện du học Nhật Bản 2018 chương trình học tiếng Nhật và theo hệ cao đẳng, đại học

Điều kiện về trình độ và đối tượng du học Nhật Bản:

 • Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp trình độ tương đương THPT tại nước ngoài. Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. Tuy nhiên, một số trường Nhật ngữ vẫn chấp nhận học bạ có điểm từ 5.0, nhưng đây chỉ là các trường nhỏ và chưa có uy tín.
 • Với các bạn đăng ký hình thức du học Nhật Bản bậc đại học, cao đẳng, thì cần vượt qua được kỳ thi tuyển đầu vào của các trường đó mới đủ điều kiện theo học.
 • Các bạn đã từng đi tu nghiệp ở nước ngoài đã về nước sau 1 năm có thể tiếp tục đăng ký du học Nhật Bản.
 • Nếu du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên bạn cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật hoặc IELTS 6.5.
 • Trường hợp du học Nhật Bản theo diện tự túc: thì ngoài việc phải đáp ứng những điều kiện trên, các bạn cũng cần đảm bảo được chi phí ăn học và sinh hoạt thì mới chứng minh đủ điều kiện du học Nhật. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng về vấn đề này, vì khi lựa chọn du học Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được đi làm thêm tại Nhật với mức thu nhập từ 800- 3000 yên/h.


Điều kiện về độ tuổi để tham gia du học Nhật Bản:

Độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Nhật Bản là từ 18 đến 35 tuổi. Thực tế không có quy ước chính thức về giới hạn tuổi đi du học Nhật, nhưng thông thường các trường tại Nhật muốn tuyển các bạn từ 18 tuổi đến dưới 30 tuổi. Trường hợp tuyển người lớn tuổi thường sẽ xét duyệt rất kỹ quá trình học tập và làm việc của người đó trước khi nộp hồ sơ du học Nhật Bản.
 

Trong nhiều trường hợp, người đã 30 tuổi hoặc thậm chí hơn 30 nhưng chứng minh được thời gian sau khi tốt nghiệp THPT đã có học cao đẳng, đại học và làm việc trong các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp liên tục (không có khoảng thời gian trống, thất nghiệp) thì vẫn đủ điều kiện du học Nhật Bản và được nhiều trường tại Nhật chấp nhận.
 

Điều kiện du học Nhật Bản 2018 mới nhất


Điều kiện du học Nhật Bản về trình độ ngoại ngữ:

 • Đối với các bạn học khóa tiếng Nhật cần có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật đạt N5 trở lên hoặc có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương với 288 tiết học (khoảng 6 tháng) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc một trường đại học Nhật Bản cấp.
 • Đối với các khóa học ở bậc cao đẳng và đại học cần có trình độ tiếng Nhật N3 – N2.


Điều kiện về tài chính du học Nhật Bản

Để đáp ứng đủ điều kiện du học Nhật Bản, các bạn cần chứng minh tài chính của gia đình đủ để hỗ trợ bạn tham gia chương trình này. Cụ thể, người bảo lãnh (tốt nhất là người có quan hệ huyết thống trong gia đình bạn) cần chứng minh thu nhập, sổ tiết kiệm và khả năng chi trả tài chính cho bạn khi đi du học Nhật. Thông thường, người bảo lãnh cho bạn cần phải xác minh được là hoàn toàn có thể chi trả mức học phí cho bạn để học tối thiểu được 1 năm ở Nhật Bản. Ngoài ra, phải chứng minh được có trên 500 triệu trong sổ tiết kiệm. Bạn có thể liên hệ với những công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín để được hỗ trợ vấn đề này.

Điều kiện du học Nhật Bản về mặt pháp lý

 • Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.
 • Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.

Điều kiện sức khỏe để du học Nhật Bản

Khác với chương trình xuất khẩu lao động, yêu cầu sức khoẻ đối với du học sinh thoải mái hơn rất nhiều. Về cơ bản, không có bất cứ yêu cầu nào về sức khoẻ của học sinh, trừ khi bị nhiễm những bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm như: Lao phổi, viêm gan B, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu… Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép (nhiều công ty du học chỉ định bệnh viện đến khám).
 

Tuy nhiên, đối với các bạn trẻ có ý định du học tại Nhật Bản, vẫn nên chuẩn bị sức khoẻ thật tốt, điều trị dứt điểm bệnh tật nếu có. Và chú ý rèn luyện thể lực tốt nhất có thể để dễ dàng thích nghi với điều kiện sống mới và quá trình học tập cũng như làm việc rất nghiêm túc, nguyên tắc tại đất nước mặt trời mọc.
 

Trên đây là những điều kiện du học Nhật Bản 2018 mới nhất. So với các nước Âu, Mỹ có chất lượng giáo dục tương đương, điều kiện và chi phí để đến Nhật học tập không khắt khe và khá dễ để vượt qua đúng không nào? Nếu bạn đang ấp ủ giấc mơ đến Nhật học tập và làm việc, hãy bắt đầu bằng việc trao niềm tin cho Thang Long OSC nhé. Đội ngũ chuyên viên tư vấn, hỗ trợ du học Nhật Bản của chúng tôi, sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy nhất giúp bạn thực hiện giấc mơ của mình.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 19001582 để được giải đáp miễn phí!
 

*THÔNG TIN QUAN TRỌNG.

1. Chi phí đi du học Nhật Bản tự túc
2. Tại sao chi phí du học Nhật Bản tại Thang Long OSC là thấp nhất
3. Hình ảnh trung tâm đào tạo ngoại ngữ, ký túc xá khang trang, hiện đại của học viên
4. Hồ sơ du học Nhật Bản cần chuẩn bị
5. Quy trình tham gia du học Nhật Bản

Bình luận Facebook
bình luận form