Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Công việc của người đi giúp việc Đài Loan như thế nào

Hiện nay, xuất khẩu lao động ngành giúp việc đang là hướng đi mới giúp rất nhiều gia đình thoát nghèo. Tuy nhiên, hầu hết các lao động chỉ lựa chọn công việc theo cảm tính, họ không hiểu được yêu cầu công việc của một giúp việc như thế nào. Để giúp các lao động đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất, công ty Thăng Long OSC xin khái quát về công việc của người giúp việc Đài Loan trong bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu tuyển dụng giúp việc đi Đài Loan

Theo thống kê của bộ Lao động Đài Loan, ngành giúp việc là ngành nghề đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Theo đó, hơn 50% số gia đình tại Đài Loan có nhu cầu thuê người giúp việc. 
Tuy nhiên, lao động trong nước lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của các gia đình. Do đó, hầu hết các gia đình tại Đài Loan phải thuê người giúp việc đến từ các quốc gia khác, trong đó chủ yếu từ Việt Nam. 

Tham khảo thêm:
 
Công việc của nữ giúp việc Đài Loan
 
Nhu cầu tuyển dụng giúp việc tại Đài Loan rất cao
 
So với các ngành nghề khác, ngành giúp việc tại Đài Loan không có yêu cầu quá cao, công việc nhẹ nhàng, mức lương ổn định. Đây là cơ hội “có một không hai” cho các nữ lao động Việt thoát nghèo.

2. Công việc của người giúp việc đi Đài Loan như thế nào?

Nhìn chung, công việc của người giúp việc khá đơn giản và nhẹ nhàng. Các công việc của giúp việc hầu hết là công việc nội trợ, rất phù hợp với những phụ nữ Việt Nam, cụ thể như sau:
Phải tôn trọng tập quán, tôn giáo, văn hóa,… của chủ lao động
Chịu sự giám sát và điều hành của chủ lao động
Thực hiện đúng theo những yêu cầu được ký kết trong hợp đồng
Công việc bao gồm: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa (quét nhà, lau nhà, rửa bát, giặt quần áo….), chăm sóc trẻ em hoặc người già (phải có sự thỏa thuận trước giữa chủ tiếp nhận và lao động), thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của chủ.
 
Nữ giúp việc đài loan có thể làm việc nhà hoặc chăm sóc cụ già
 
Công việc của nữ giúp việc rất nhẹ nhàng

3. Quyền lợi của nữ giúp việc Đài Loan

Thời gian làm việc: 8h/ngày và 5 ngày/tuần (từ thứ 2 đến thứ 6). Lao động được nghỉ các ngày lễ, tết theo quy định của chính phủ Đài Loan.
Nếu lao động làm thêm thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ sẽ được tính là làm thêm giờ. Mức lương làm thêm giờ cao hơn 30- 60% so với mức lương cơ bản.
Mức lương cơ bản cho nữ giúp việc khoảng 12 triệu đồng.
Được chủ tiếp nhận cung cấp chỗ ở và ăn uống.
Nữ giúp việc được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm rủi ro,… theo quy định của pháp luật Đài loan
 
Công việc của nữ giúp việc đài loan

Công việc của giúp việc có thể làm việc nhà hoặc chăm sóc các cụ già

4. Thời hạn hợp đồng của nữ giúp việc Đài Loan

Thời hạn hợp đồng của nữ giúp việc là 3 năm. Sau khi hết hạn hợp đồng, nếu lao động có mong muốn tiếp tục làm việc có thể gia hạn hợp đồng. Thời hạn hợp đồng tối đa trong lần 2 là 9 năm. Đồng nghĩa với lao động nữ giúp việc tại Đài Loan có thể làm việc 12 năm.
Ngoài ngành giúp việc, các lao động nữ có thể lựa chọn những công việc khác như: công nhân may, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử,…
Để nhận được tư vấn chi tiết hơn về công việc giúp việc cũng như các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan, mời các bạn liên hệ với công ty Thăng Long OSC qua hotline: 1900 1582 hoặc để lại câu hỏi dưới form, chúng tôi sẽ chủ động liên hệ lại chỉ sau vài phút.
Mọi thông tin chi tiết về các đơn hàng cũng như các quyền lợi của từng đơn hàng, mời các bạn truy cập website: http://thanglongosc.com/ .
Công ty Thăng Long OSC luôn sẵn lòng phục vụ quý khách 24/7!
 
Bình luận Facebook
bình luận form