Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư

Hiện nay, rất nhiều kỹ sư trẻ của Việt Nam có mong muốn tìm kiếm công việc tại Nhật Bản. Bởi làm việc tại Nhật Bản không chỉ đem lại mức thu nhập cao mà đây còn là cơ hội cho các kỹ sư học hỏi, trau dồi kĩ năng. Tuy nhiên, vấn đề về chi phí XKLĐ là điều rất nhiều kỹ sư quan tâm. Chính vì vậy mà Thăng Long OSC sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ về chi phí XKLĐ Nhật Bản theo diện kỹ sư trong bài viết dưới đây.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư và những điều cần biết

1. Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư

Tùy vào đặc thù của từng ngành sẽ có những yêu cầu và điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, các kỹ sư vẫn phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản sau:
Ứng viên đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học, có bằng kỹ sư ở Việt Nam. Ưu tiên những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam.
Lao động trong độ tuổi từ 20- 35 tuổi. Một số ngành nghề vẫn cho phép ứng viên trên 35 tuổi.
Có khả năng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản (tương đương N3 trở lên)
Đáp ứng đầy đủ yêu cầu về sức khỏe: nam cao trên 1m6, nặng trên 50kg. Nữ cao trên 1m5 nặng trên 45kg, không mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh cấm XKLĐ đi Nhật Bản
Không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam
Đáp ứng một số yêu cầu khác của công ty
 
Ứng viên được đào tạo kỹ năng trước khi đi xuất khẩu
 
Ứng viên được đào tạo kĩ năng trước khi sang Nhật

2. Những ngành nghề cần tuyển kỹ sư

Hiện tại, Nhật Bản cần rất nhiều kỹ sư, kỹ thuật viên thuộc các ngành nghề như: xây dựng, cơ khí, công nghệ thông tin, nông nghiệp, công nghệ thực phẩm, công nghệ hóa chất,…
Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu tuyển dụng khác nhau. Yêu cầu tuyển dụng còn phụ thuộc vào cả phía công ty, do đó các ứng viên nên tùy theo năng lực của mình để ứng tuyển vào công ty phù hợp.

3. Những lợi ích khi xuất khẩu lao động diện kỹ sư

Nhìn chung xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư sẽ có nhiều lợi thế hơn so với xuất khẩu lao động Nhật bản theo diện tu nghiệp sinh. 
Ứng viên được trực tiếp ứng tuyển và phỏng vấn với nhà tuyển dụng
Mức lương cao hơn so với tu nghiệp sinh, đồng thời được hưởng những chính sách phúc lợi khác
Làm việc tại Nhật Bản theo đúng chuyên môn của mình
Được xuất cảnh ngay khi đậu phỏng vấn (tối đa 3 tháng)
Được phía công ty hỗ trợ học tiếng Nhật cũng như làm Visa
Được tạo điều kiện để làm việc, học tập để nâng cao kĩ năng
Được bảo lãnh cho người thân sang Nhật thăm
 
Ứng viên xuất cảnh diện kỹ sư

Xuất khẩu lao động diện kỹ sư - hình ảnh được ghi nhận tại sân bay Nhật Bản

4. Mức lương của kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Tùy thuộc vào yêu cầu công việc, trình độ của lao động mà mức lương của kỹ sư sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, so với xuất khẩu lao động theo diện tu nghiệp sinh, mức lương cho các kỹ sư vẫn cao hơn hẳn.
Thông thường mức lương khởi điểm của các kỹ sư khoảng 180.000 Yên/tháng, tương đương khoảng 36 triệu đồng. Sau một thời gian làm việc, mức lương có thể tăng lên 300.000 Yên/tháng (tương đương 60 triệu đồng). Bên cạnh đó, hàng tháng lao động sẽ nhận trợ cấp và lương làm thêm giờ. Như vậy, lương làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư cao hơn nhiều lần so với làm việc tại Việt Nam. Đây thực sự là cơ hội rất lớn để tìm kiếm công việc mức lương cao cho những kỹ sư trẻ Việt Nam.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư:

Mức chi phí luôn là vấn đề được rất nhiều lao động quan tâm. Thông thường, theo quy định, chi phí mà người lao động phải chi trả bao gồm: thủ tục làm Visa, vé máy bay,…. Mức phí này tương đương 1-2 tháng lương của người lao động, khoảng 1500- 3000 USD. Sở dĩ mức phí đi XKLD diện kỹ sư rẻ như vậy là do công ty tiếp nhận lao động sẽ chi trả một phần các khoản chi phí.
 
Chi phí xuất khẩu lao động nhật bản theo diện kỹ sư

Khoản chi phí đi xkld theo diện kỹ sư thường dao động từ 5000 - 7000$
 
Tuy nhiên, trên thực tế, mức chi phí này sẽ được điều chỉnh phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Mức chi phí thực tế sẽ khoảng 5000 - 7000 USD.
Xuất khấu lao động diện kỹ sư thực sự là cơ hội rất lớn để các bạn trẻ tìm kiếm công việc phù hợp, đồng thời là cơ hội để học tập các kĩ năng. Các bạn hãy thật thông thái để đưa ra những quyết định chính xác cho tương lai của mình nhé.

Các bạn muốn đi XKLĐ theo diện thực tập sinh , nên xem bài viết : chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018

 
Bình luận Facebook
bình luận form