Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội

Bóc tách chi phí du học Nhật Bản 2018 chi tiết nhất

Chi phí du học Nhật Bản đắt không, trọn gói là bao nhiêu,…luôn là điều khiến nhiều bậc phụ huynh và các học sinh, sinh viên băn khoăn nhất khi tìm hiểu về chương trình vừa học vừa làm tại Nhật. Vậy thực tế chi phí du học Nhật Bản 2018 hết bao nhiêu tiền? Thang Long OSC sẽ bóc tách từng khoản phí du học để giúp bạn có một hình dung rõ ràng nhất nhé!
 
Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền

Chi phí du học Nhật Bản 2018 tại Thang Long OSC


Thông thường để biết được chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền các bạn cần xác định được mình theo học trường nào, học phí của trường đó ra sao và các khoản phí dịch vụ sẽ phải trả cho công ty du học gồm những gì. Chi phí du học Nhật Bản thực tế cao hay thấp phục thuộc rất lớn vào tiền học, tiền ký túc xá và tiền đóng cho công ty của các bạn.

Đừng tin những công ty rao quảng cáo miễn phí dịch vụ bởi chắc chắn họ sẽ phải bênh thêm tiền học phí của trường để chi trả cho khoản tiền họ bỏ ra để làm hồ sơ và công tư vấn, tuyển dụng của nhân viên họ. Tuy nhiên, có thể kết luận chi phí du học Nhật Bản trọn gói chuẩn xác nhất sẽ dao động trong mức phí từ 180 đến 240 triệu tùy từng trường và tùy từng khu vực.

Nhiều công ty tuy trưng ra các khoản phí du học Nhật Bản “rẻ hều như cho”, nhưng chỉ khi đến trực tiếp công ty bạn mới biết mức “giá trên trời” xấp xỉ 300 triệu được áp dụng ngầm thế nào. Họ sẽ sử dụng những chiêu trò gì để ép bạn phải theo mức giá dịch vụ đó, nếu bạn lỡ đưa tay ký vào hợp đồng của trung tâm họ. Muốn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản, bạn hãy chọn những trung tâm tư vấn du học chịu công khai thông tin và minh bạch được các khoản phí. Đồng thời nếu trung tâm ấy có thể giải thích rõ ràng cho các bạn hiểu các khoản phí đó, đó là một trong những tiêu chí xác định đây là công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín và đáng tin cậy.

Dưới đây là bảng bóc tách chi phí du học Nhật Bản tại Thang Long OSC:
 
 
STT Loại phí Thời điểm Chi tiết quá trình Chi phí
1 Phí xử lý hồ sơ du học Nhật Bản Ngay khi ký kết hợp đồng hoàn thiện hồ sơ du học Nhật Bản
 • Kiểm tra hồ sơ gốc của học viên. Hướng dẫn học viên sửa đổi, bổ sung giấy tờ còn thiếu.
 • Hướng dẫn viết lý do du học, hoàn tất dịch thuật, công chứng và hoàn thiện hồ sơ chỉn chu nhất để gửi sang cho trường bên Nhật.
10 triệu đồng.

[ThangLong OSC hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ du học miễn phí.]
2 Chứng minh tài chính du học Nhật Bản 1 tháng kể từ sau thời điểm nộp hồ sơ du học Nhật. Hướng dẫn gia đình tự chứng minh khả năng tài chính và thu nhập của người bảo lãnh. Trong trường hợp phụ huynh học sinh không tự làm được, công ty sẽ hỗ trợ thủ tục này (không thu thêm phí dịch vụ).  
Theo chi phí thực tế
3 Chứng thực bằng cấp, giấy tờ Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE Hầu hết các trường tại Nhật đều yêu cầu xác thực bằng cấp qua đơn vị trực thuộc Bộ giáo dục. Phí chứng thực bằng cấp là 750.000 VNĐ và phí gửi nhanh kết quả là 650.000 VNĐ.  
1.400.000 VNĐ
4 Phí chuyển phát hồ sơ sang Nhật Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE Phí chuyển phát nhanh hồ sơ và các giấy tờ bổ sung  sang Nhật Bản 500.000 VNĐ
5 Học phí và phí ký túc xá 6 tháng tại Nhật Bản Sau khi có kết quả tư cách lưu trú COE
 • Sau khi có tư cách lưu trú, trường tại Nhật sẽ gửi scan tư cách lưu trú COE, giấy báo nhập học COA VÀ Invoice thông báo phí nhập học, học phí,….
 • Thang Long OSC sẽ hướng dẫn học viên cách nộp phí trực tiếp cho nhà trường thông qua tài khoản ngân hàng.
 • Sau khi xác nhận học viên đã đóng phí đầy đủ, nhà trường bên Nhật sẽ gửi giấy tờ gốc về Việt Nam để xin visa du học Nhật.
 • Học phí tại các trường bên Nhật giao động từ: 720.000 yên đến 760.000 yên (Đã bao gồm các khoản: phí nhập học, xét tuyển, học phí, phí trang thiết bị,…)
 • Phí ký túc xá tại Nhật Bản có sự chênh lệch giữa các vùng. Thường ở Tokyo sẽ đắt hơn các vùng khác và khoảng 50.000 yên/tháng. Tại Osaka rơi vào khoảng: 40.000 yên/tháng….
 
Khoảng 100 đến 160 triệu tùy từng trường và khu vực. Thông tin này sẽ được trao đổi cụ thể khi DHS chọn trường.
6 Lệ phí xin visa du học Nhật Bản Ngay sau khi nhận giấy tờ COE và COA gốc từ trường tại Nhật gửi về. Du học sinh cần cung cấp hộ chiếu, ảnh, và các giấy tờ liên quan khác cho ThangLong OSC để công ty tiến hành làm from đăng ký và xin visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán Nhật. 650.000 VNĐ (theo quy định của ĐSQ Nhật)
 
7 Vé máy bay sang Nhật Bản ThangLong OSC hỗ trợ học viên đặt vé máy bay. Gía vé khoảng 500 USD tùy thuộc vào tỉ giá USD. 10.000.000 VNĐ
8 Tổng chi phí du học Nhật Bản trước khi sang Nhật  
Dưới 200.000.000 VNĐ tùy vào lựa chọn trường, vùng học của DHS

Lưu ý:
 • Học phí và phí ký túc xá tại Nhật sẽ cao hoặc thấp hơn phí tham khảo ở trên  tùy theo tỉ giá yên, cũng như mức học phí của trường Nhật ngữ mà các bạn theo học.
 • Thông thường, du học sinh nên mang theo từ 150.000 – 200.000 Yên Nhật để mua sắm thêm đồ đạc, đăng ký vé tàu điện hoặc mua xe đạp và chi phí làm giấy tờ tùy thân tại Nhật Bản nhằm phục vụ cho cuộc sống du học tại quốc gia này.
 
Bóc tách các khoản phí du học Nhật Bản

 

Chi tiết về chi phí sinh hoạt tại Nhật và lương làm thêm của du học sinh


Để các bậc phụ huynh và du học sinh có cái nhìn tổng quan nhất, ThangLong OSC sẽ kê khai những khoản chi tiêu căn bản để sinh sống tại Nhật trong 1 tháng như sau:
 • Tiền nhà: 25.000 đến 50.000 yên/tháng tùy từng khu vực. Muốn tiết kiệm chi phí du học Nhật Bản, bạn hãy đăng ký ở tại ký túc xá của trường thay vì trọ ngoài.
 • Tiền điện: 2.500 đến 8.000 yên/tháng. bạn có thể dùng điện tiết kiệm bằng cách tắt bớt những thiết bị ko cần thiết, tắt máy tính những lúc không dùng đến.
 • Tiền ga: 1.500 đến 3.000 yên/tháng.
 • Tiền nước: 1.500 yên đến 2.500 yên/tháng
 • Tiền internet: 1.500 yên đến 4.500 yên/tháng
 • Tiền điện thoại: 1.500 yên đến 7000 yên/tháng
 • Chi phí ăn uống:  25000 yên đến 30.000 yên/tháng
 • Các chi phí khác: 3.000 đến 5.000 yên/tháng
Chi phí sinh hoạt tại Nhật tốn kém hay tiết kiệm phụ thuộc vào ý thức chi tiêu của từng du học sinh. Cùng những khoản tiền phải chi trả cho cuộc sống du học Nhật Bản được liệt kê ở trên, có bạn chỉ tốn khoảng vài triệu nhưng có bạn lại tốn hàng chục triệu.

Tuy nhiên, khi tham gia chương trình du học Nhật Bản, bạn được Chính phủ Nhật cho phép đi làm thêm để có thể tự mình trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. 

Hiện nay Thang Long OSC đang tổ chức tư vấn và xử lý hồ sơ du học miễn phí cho 200 bạn đăng ký chương trình du học Nhật tự túc kỳ tháng 10/2018.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đăng ký tuyển sinh, mời bạn gọi đến hotline 19001582. Thang Long sẽ hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí!

Bình luận Facebook
bình luận form